Bạn đang ở đây

Biến khu ruộng trũng thành địa điểm tham quan, chụp ảnh của du khách.

(08.06.2020)

(Website HNDHY) - Đầm hoa sen sắc màu rộng 23 mẫu bao gồm các loại: Sen Hồng, Sen trắng của  anh Đặng Văn Tĩnh thôn Trương Kênh Cầu - xã Đồng Than -  huyện Yên Mỹ những ngày gần đây trở thành địa điểm thăm quan, chụp ảnh của đông đảo du khách trong tỉnh.  

Nhìn khu đất trũng không thể cấy lúa được,phải bỏ ruộng không rất lãng phí.

Sau những ngày trăn trở 2 vợ chồng anh anh quyết định thuê lại khu đất rộng 23 mẫu để thực hiện ý tưởng trồng hoa sen. Với vị trí địa lý thuận lợi, ruộng hoa sen của gia đình anh nằm ngay cạnh tuyến đường giao thông huyết mạch của tỉnh nên ngay từ những ngày đầu mở cửa, vườn hoa đã thu hút được đông đảo khách đến thăm quan và chụp ảnh với giá vé 30.000 đồng/lượt/ người lớn, trẻ em 15.000 đồng/ lượt. Ngoài ra, chủ vườn còn phục vụ đồ ăn nhẹ, nước uống, trông xe để du khách hoàn toàn yên tâm và thoải mái thả dáng bên cánh đồng hoa sen khoe sắc, chủ vườn cũng đã chuẩn bị cho thuê cả trang phục áo dài để phục vụ du khách chụp ảnh.

Trao đổi với anh Đặng Văn Tĩnh, chúng tôi được biết : Để đáp ứng nhu cầu của khách, gia đình anh phải bắc các cây cầu ra giữa cánh đồng hoa, trang trí những dụng cụ phù hợp với phong cảnh hoa sen, cơ sở vật chất, trang phục và cả người chuyên trang điểm .  Bên cạnh đó, nếu có nhu cầu khách đến sẽ được mua những bó hoa sen mà mình yêu thích mang về cắm trong phòng khách, phòng làm việc của mình.

Đây là một hướng đi mới, nếu phát triển tốt sẽ mang lại nguồn thu nhập gấp nhiều lần so với cấy lúa và rau màu hay trồng hoa thông thường. Tuy nhiên, để làm được điều này, cần đẩy mạnh việc quảng bá sản phẩm, trong đó mạng xã hội Facebook, zalo các trang thông tin điện tử của Hội, đây là các kênh thông tin quan trọng để các nhà vườn quảng bá sản phẩm của mình một cách rất hiệu quả.  Đồng thời chú trọng đầu tư để vườn thực sự trở thành điểm đến đẹp và ấn tượng cho du khách trong và ngoài tỉnh.

Vũ Thị Minh Tiến

Lượt xem: 21

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân