Bạn đang ở đây

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn hai quả chuối mỗi ngày?

(02.04.2019)

(Website HNDHY) - Với đa số người thì loại quả nhiệt đới phổ biến này thực sự là một ‘liều thuốc’ 3 trong 

1: Ngon - bổ - rẻ.

Chuối được trồng ở 107 quốc gia, trong đó riêng tại Việt Nam có thể trồng ở khắp mọi nơi. Đây là loại cây ăn quả có giá trị thứ tư trên thế giới và có thể chế biến thành nhiều loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng khác nhau. Chuối có thể ăn xanh, nấu chín, sấy khô, xay làm sinh tố, kem hoặc trộn với ngũ cốc hay cho lên men như sữa chua. Chuối cũng là một trong những món ăn tráng miệng tốt cho sức khỏe với độ ngọt đủ để khiến bạn quên đi các loại hoa quả khác đã từng ăn.

Các kết quả nghiên cứu giá trị dinh dưỡng trên trang Foodprevent cho thấy, chuối chứa nhiều kali, chất xơ, vitamin C và B6…rất tốt cho sức khỏe. Trước tiên, hãy nhìn vào thực tế dinh dưỡng của hai quả chuối bạn tiêu thụ mỗi ngày theo đúng thang chuẩn khuyến nghị (RDA), sẽ tạo cho cơ thể: 210 calo; 900mg Kali (24% RDA); 54g carbohydrate (18% RDA); 2g Chất xơ (24% RDA); 28g đường; 6g Protein (4% RDA). Ngoài ra, cơ thể cũng sẽ nhận được tỷ lệ RDA cho các chất dinh dưỡng sau: 2% vitamin A; 34% Vitamin C; Sắt 2%; 40% Vitamin B6; Magiê 16%.

Đa số chúng ta không nhận ra kali quan trọng như thế nào đối với cơ thể nhưng thực sự nó là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất bởi nó được sử dụng ở mọi tế bào trong cơ thể để tạo ra điện tích cần thiết để cơ thể hoạt động. Kali cũng đóng một vai trò trong việc giữ nhịp tim ổn định, duy trì huyết áp khỏe mạnh và kích hoạt giải phóng insulin khi cần thiết để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Giá trị vô cùng lớn khác từ chuối vì chúng chứa nhiều vitamin C, yếu tố rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại các gốc tự do gây ung thư. Chất xơ trong chuối cũng rất quan trọng để điều chỉnh sức khỏe hệ tiêu hóa và được ghi nhận là làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Theo nongnghiep.vn

Lượt xem: 11

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân