Bạn đang ở đây

Gần 900 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

(08.04.2020)

(Website HNDHY) - Từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQViệt Nam chủ trì vận động và tiếp nhận, chiều 7/4, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao phân bổ đợt 1 số tiền 150 tỷ đồng cho Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam; GS.TS Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế.

Số tiền này được trích từ nguồn kinh phí ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 do Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì vận động và tiếp nhận.

Trao số tiền phân bổ đợt 1 cho Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, sau 3 tuần phát động, có rất nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ủng hộ từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản và hiện vật có giá trị tương đương. Trong đó có những người là Việt kiều xa quê hương nhờ người thân đến ủng hộ, cũng có những cụ già, em nhỏ gom góp số tiền dành dụm của mình để mang đến Mặt trận. Đến nay, tổng số tiền, hàng tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ đã lên tới trên 770 tỷ đồng; số tiền ủng hộ bằng tin nhắn qua Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là 129 tỷ đồng.

Khẳng định từ số tiền và hàng tiếp nhận được, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ công khai, minh bạch các khoản ủng hộ tới Bộ Y tế và bộ phận tiếp nhận hàng của Bộ Công an, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, từ số tiền phân bổ đợt 1 này, Bộ Y tế sẽ chịu trách nhiệm mua sắm các trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Theo đó, chậm nhất sau 15 ngày kể từ ngày nhận được số tiền phân bổ, Bộ Y tế sẽ chuyển danh sách các đơn vị được sử dụng trang thiết bị vật tư y tế; hồ sơ quyết toán theo đúng quy định của pháp luật về Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để báo cáo.

“Số tiền là tấm lòng, là những nghĩa cử cao đẹp nhất của người Việt ở trong và ngoài nước gửi tới Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Hơn lúc nào hết chúng ta hiểu rằng, chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều vẫn luôn là điều đáng quý, đáng trân trọng nhất”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, hiện nay, Việt Nam đang được thế giới đánh giá cao trong việc phòng, chống và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, nhưng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn phải đối mặt. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn cán bộ ngành y tế, các bác sĩ, y sĩ, điều dưỡng từ Trung ương đến địa phương sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn để  góp phần vào thành công của cuộc chiến chống COVID-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Samsung Việt Nam dưới sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh – Wan. 

Thay mặt Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long trân trọng cảm ơn Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam trong thời gian qua đã phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành y tế trong công cuộc phòng chống dịch bệnh COVID-19. Đồng thời khẳng định chính việc huy động toàn dân tham gia phòng chống dịch bệnh đã mang lại những kết quả tích cực trong công cuộc phòng chống dịch. Đặc biệt MTTQ Việt Nam với vai trò là trung tâm của khối đại đoàn kết đã vận động toàn dân tham gia vào công tác phòng chống dịch, huy động sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ tiền mặt, hiện vật, nhắn tin từ đó góp thêm nguồn cùng Đảng, Chính phủ ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế cam kết, từ sự tiếp nhận nhận đợt 1 này, Bộ sẽ chuyển đúng số tiền hỗ trợ đến những địa điểm mong muốn và thực hiện chi tiêu đúng theo quy định hiện hành và có báo cáo đúng với các cơ quan để những đồng tiền đóng góp của người dân được sử dụng công khai, minh bạch; đồng thời mong muốn Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho ngành y tế thực hiện thành công công cuộc ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID -19.

Cũng trong ngày 7/4, đồng chí Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận số tiền ủng hộ 7 tỷ đồng từ Công ty Samsung Việt Nam trước sự chứng kiến của Đại sứ Hàn Quốc Park Noh – Wan.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đánh giá cao sự nhiệt tình, trách nhiệm của Đại sứ Hàn Quốc khi chỉ trong 2 tuần, ngài đã 3 lần đến Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam mang theo những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Hàn Quốc để góp thêm nguồn lực với Đảng, Nhà nước Việt Nam cùng chung tay đẩy lùi đại dịch.

Đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Samsung Việt Nam khi cùng với Đảng, Nhà nước ta có những biện pháp hiệu quả trong phòng, chống dịch COVID-19 và cùng chung tay hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn Công ty sớm khắc phục được những khó khăn mà đại dịch gây ra, từ đó có những chiến lược cụ thể nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh, tạo cơ hội việc làm ổn định cho hơn 130.000 nhân viên tại Việt Nam. Đặc biệt cần tiếp tục có những biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế đề ra để không có nhân viên nào trong nhà máy dương tính với dịch COVID-19.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, trong thời điểm cả thế giới đang nỗ lực hết mình để phòng chống đại dịch, với uy tín và tấm lòng đối với đất nước Việt Nam, thời gian tới Đại sứ Hàn Quốc Park Noh - Wan sẽ huy động được nhiều hơn nữa những nguồn lực từ doanh nghiệp và cộng đồng người Hàn Quốc tại Việt Nam, bởi thêm nhiều những tấm lòng thì sẽ có thêm nhiều nguồn lực để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận ủng hộ từ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Thủ đô (E22) số tiền 38,6 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Thế kỷ (CENGROUP) ủng hộ 5 tỷ đồng; Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opBank) ủng hộ 1 tỷ đồng; Đại học phòng cháy, chữa cháy ủng hộ 160 triệu đồng; Capitaland và Capitaland Hope Foundation ủng hộ 40.000 test xét nghiệm virus SARS-COV2 trị giá 23,6 tỷ đồng.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng của các cơ quan, công ty, doanh nghiệp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, sự chung tay ủng hộ sẽ cùng với Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam có thêm nguồn lực hỗ trợ đội ngũ y, bác sĩ, các chiến sĩ bộ đội, công an ở tuyến đầu chống dịch cũng như các địa điểm cách ly trên cả nước. Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ công khai, minh bạch và phân bổ kịp thời số tiền và hàng ủng hộ này trong thời gian sớm nhất.

Cũng trong ngày 7/4, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty nấm Linh Chi 1.062 hộp sản phẩm trị giá 150 triệu đồng; Công ty UNICITY Việt Nam và các hệ thống nhà phân phối ủng hộ 350,7 triệu đồng; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao ủng hộ 350 triệu đồng; Công nhân viên Công ty TNHH TOTO Việt Nam ủng hộ 173,9 triệu đồng; Công ty TNHH Công trình Kiến trúc Vĩ Toàn ủng hộ 1 tấn gạo và 50 thùng mỳ tôm; Công ty Cổ phần đất xanh miền Trung ủng hộ 300 triệu đồng./.

Theo dangcongsan.vn

Lượt xem: 1 lần xem

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân