Bạn đang ở đây

Hiệu quả kinh tế từ mô hình pháp triển trang trại

(05.07.2019)

(Website HNDHY) - Anh Nguyễn Tiến Công, sinh năm 1982, cán bộ Hội Nông dân xã Dương Quang (huyện Mỹ Hào) được biết đến là một người năng động, sáng tạo, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.

Với niềm đam mê làm nông nghiệp từ nhỏ, sau một thời gian tìm tòi, học hỏi các mô hình chăn nuôi ở sách báo và thực tế. Năm 2015, anh quyết định vay vốn đầu tư 300 triệu đồng để cải tạo, xây dựng trang trại, mua cá giống, con giống về nuôi trồng.

Với diện tích hơn 4.320 m2 anh Công quy hoạch một cách khoa học, vừa tận dụng được đất, vừa trồng xen canh để lấy ngắn nuôi dài; kết hợp thả cá với chăn nuôi lợn rừng, gà thịt, và trồng bưởi diễn xen kẽ các cây ngắn ngày

Từ những mảnh ruộng chiêm trũng cho giá trị kinh tế thấp, giờ đây trang trại của gia đình anh đã có 120 gốc bưởi diễn 3 – 4 năm tuổi đang chuẩn bị cho thu hoạch; gừng, xả trung bình thu hơn 10 triệu đồng/năm, gà thịt 120 triệu/năm, lợn rừng 60 triệu/năm; cá 100 triệu/năm. Với mức doanh thu lên đến hơn 290 triệu đồng/năm.

Không chỉ tấm gương sáng trong làm kinh tế trang trại, anh Công còn được các cấp Hội đánh giá cao trong các phong trào thi đua, xây dựng Hội. Anh là một trong những hội viên tiêu biểu của Hội Nông xã Dương Quang, huyện Mỹ Hào trong phát triển kinh tế, làm giàu từ mô hình trang trại. Anh luôn nhiệt tình giúp đỡ, cùng hội viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm nuôi trồng, kỹ thuật phòng trừ dịch bệnh, tư vấn cho hội viên về giống cây, con giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi… sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Anh cùng các hộ hội viên nông dân khác thành lập HTX nông nghiệp an toàn Bắc Hưng Yên với hơn 10 thành viên tham gia. Với mục đích cùng nuôi trồng, cung cấp các loại thực phẩm có chất lượng như gà, cá, vịt, lợn thịt… phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh, vươn tầm ra một số tỉnh như Quảng Ninh, Bắc Ninh…

Vũ Văn Đạt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Mỹ Hào

Lượt xem: 41

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân