Bạn đang ở đây

Hội nghị tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường, luật an toàn thực phẩm, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, cam kết nói không với thực phẩm bẩn

(29.11.2019)

(Website HNDHY) - Sáng ngày 25/11/2019 Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền Luật bảo vệ môi trường, luật an toàn thực phẩm và Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, cam kết nói không với thực phẩm bẩn cho các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, chi hội trưởng Hội Nông dân các xã, thị trấn và các hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe truyền đạt nội dung cơ bản của Luật bảo vệ môi trường, Luật an toàn thực phẩm. Hậu quả cũng như những tác động việc ô nhiễm môi trường do con người gây ra. Đồng thời, được hướng dẫn thực hiện phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình, phong trào phòng chống rác thải nhựa trên địa bàn huyện. Trong đó, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa, cách phân loại rác thải hữu cơ nhằm giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường và thực trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa và rác thải nilon; Tác hại của các sản phẩm nhựa đã qua sử sụng và túi nilon khó phân hủy đối với môi trường và sức khỏe con người.

Thông qua hội nghị sẽ góp phần nâng cao ý thức cũng như thay đổi dần thói quen sử dụng các sản phẩm từ nhựa của người dân. Từ đó, chung tay góp sức để bảo vệ và gìn giữ môi trường sống ngày càng trong sạch.

Ngọc Huân

Lượt xem: 9

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân