Bạn đang ở đây

Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vụ đông 2019 - 2020

(18.11.2019)

(Website HNDHY) - Ngày 13/11/2019, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào phối hợp với phòng kinh tế thị xã tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng và chăm sóc cây vụ Đông 2019 - 2020 tại các xã, phường Phan Đình Phùng và Dương Quang cho 160 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn thị xã.

Tại lớp tập huấn các cán bộ, hội viên nông dân đã được đồng chí Nguyễn Thị Luyên, cán bộ trạm khuyến nông thị xã truyền đạt những kiến thức bổ ích về các loại giống cây trồng vụ Đông đặc biệt là cây khoai tây có chất lượng, năng suất cao. Hướng dẫn kỹ thuật làm đất, trồng, chăm sóc cũng như nhận biết các loại sâu bệnh phổ biến trên khoai tây vụ đông... Bên cạnh đó cán bộ kỹ thuật cũng đã giải đáp những thắc mắc của nông dân về quy trình trồng cây khoai tây và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về trồng rau vụ đông.

Theo Kế hoạch vụ Đông năm 2019 - 2020 trên địa bàn thị xã sẽ trồng trên 210 ha các giống cây vụ đông truyền thống có giá trị kinh tế cao, có thế mạnh, có thị trường tiêu thụ ổn định, gồm: 60 ha khoai tây (trong đó chủ yếu là giống khoai tây Đức và Hà Lan), 140 ha rau màu các loại (đỗ, su hào, cà chua, rau cải, hành tỏi, rau ăn lá, bí ngô… và 10 ha hoa cây cảnh, tập trung thành vùng tại một số phường, xã có truyền thống trồng cây vụ đông như: Hòa Phong, Phan Đình Phùng, Hưng Long, Dương Quang, Nhân Hòa;  Thời điểm này đã có một số loại cây trồng vụ đông sớm đã cho thu hoạch như: các loại cây rau màu, bí ngô (quả non), cà chua… Để tiếp tục duy trì và mở rộng diện tích trồng cây vụ đông Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân phát triển sản xuất, tăng cường áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào gieo, trồng, chăm sóc. Do đó việc tập huấn kỹ thuật trồng, chăm sóc loại cây vụ đông cho hội viên, nông dân là rất cần thiết và có ý nghĩa thiết thực. Với những kiến thức tiếp thu được tại lớp tập huấn, hy vọng rằng vụ Đông năm nay các xã, phường sẽ có một vụ đông thắng lợi./.

Vũ Văn Đạt - Phó Chủ tịch HND thị xã Mỹ Hào

Lượt xem: 17

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân