Bạn đang ở đây

Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên: Hội nghị tập huấn, chuyển giao KHKT và hỗ trợ mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất cho hội viên nông dân năm 2017

(15.05.2017)

(Website HNDHY) - Nằm trong Kế hoạch về việc tập huấn, chuyển giao KHKT và hỗ trợ mô hình ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất cho hội viên nông dân năm  2017 của Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên. 

Sáng ngày 10/5/2017 tại hội trường xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình và tập huấn kỹ thuật trồng cam theo hướng Vietgap cho 55 cán bộ hội viên nông dân là các hộ tham gia mô hình trồng cam. Tại hội nghị tập huấn các học viên đã được  nghe đồng chí Nguyễn Quốc Chương - Trưởng phòng nông nghiệp huyện Văn Giang truyền đạt một cách dễ hiểu, dễ tiếp cận, có quy trình để học viên thực hiện được ngay và đồng thời họ sẽ là tuyên truyền viên đến từng gia đình hội viên, nhân dân trên địa bàn thôn xóm trong những thời gian tới. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây  cam tập trung theo hướng nông nghiệp sạch, an toàn và hiệu quả cao; thiết thực gắn chính sách với mô hình thật sự hiệu quả nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập đối với hội viên một cách bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, góp phần hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới.

Chiều cùng ngày, tại hội trường thôn Trịnh Xá (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm), Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình và tập huấn kỹ thuật về trồng chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây nghệ đen, nghệ vàng tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm cho 51 hội viên nông dân là các hộ tham gia mô hình. Tại lớp tập huấn, hội viên nông dân được tập trung hướng dẫn các kỹ thuật về trồng và chăm sóc, phòng trừ các loại sâu bệnh thường gặp trên cây nghệ. Trong đó, tập trung vào các kỹ thuật như chọn thời vụ xuống giống, chọn đất, các khâu làm đất, mật độ trồng, phân bón, kỹ thuật trồng xen; dấu hiệu các loại bệnh và cách phòng trừ…Thông qua lớp tập huấn  giúp cho hội viên ứng dụng quy trình kỹ thuật trồng nghệ một cách nghiêm ngặt, góp phần tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Lượt xem: 30

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân