Bạn đang ở đây

Hội thảo kỹ thuật trồng, chăm sóc phát triển cây vải trứng HY

(16.12.2019)

(Website HNDHY - Sáng nay, ngày 11/12/2019 xã Phan Sào Nam đã tổ chức hội thảo kỹ thuật trồng, chăm sóc phát triển cây vải trứng Hưng Yên cho 30 hộ có diện tích và kinh nghiệm trồng vải trứng tại Phan Sào Nam.

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe Thông báo chủ trương phát triển vùng vải trứng Hưng Yên giai đoạn 2019-2020 và những năm tiếp theo. Được nghe đánh giá hiện trạng và đặc điểm nông, sinh học của cây vải trứng trên địa bàn xã Phan Sào Nam 2 năm qua. Đồng thời, được nghe các nhà khoa học và các hộ nông dân trồng vải trứng cho hiệu quả kinh tế cao truyền đạt và chia sẻ kiến thức cũng như kinh nghiệm về cách trồng, chăm sóc, tỉa cành, tạo tán cây vải; cách nhận biết và phòng trừ một số loại sâu bệnh gây hại như sâu đục cuống, sương mai; kỹ thuật nhận biết, cách phòng, chống lại hiện tượng rụng quả non khi bị tác động do bón phân và bị sâu bệnh; biện pháp thúc đẩy lộc thu, hạn chế lộc đông, thúc đẩy cây ra hoa, đậu quả.

Có thể nói thông qua buổi hội thảo góp phần làm rõ hơn tiềm năng phát triển của cây vải trứng Hưng Yên, đồng thời trang bị thêm kiến thức về trồng, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh trên cây vải, góp phần tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

Lê Đình Nhàn-Chủ tịch Hội Nông dân xã Phan Sào Nam

Lượt xem: 3

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân