Bạn đang ở đây

Hội thảo và tổng kết mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho hội viên nông dân năm 2017.

(15.11.2017)

(Website HNDHY) - Ngày 14/11/2017  Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thảo tham quan và tổng kết mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất cho hội viên nông dân năm 2017 tại xã Vĩnh Khúc (huyện Văn Giang) và xã Chỉ Đạo (huyện Văn Lâm). Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Các đại biểu đã đi thăm trực tiếp mô hình và được nghe Chủ dự án và các chủ vườn giới thiệu về kết quả của 2 mô hình là mô hình trồng cam vinh tại xã Vĩnh Khúc, huyện Văn Giang và mô hình trồng nghệ tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm. Tại mô hình trồng cam Ban quản lý dự án đã lựa chọn được 10 hộ nông dân tham gia với diện tích là 1,7 ha tương đương với gần 700 gốc cam. Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với cán bộ kỹ thuật của Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn 10 hộ nông dân tham gia mô hình trồng cây cam Đường canh trong suốt quá trình triển khai. Để hỗ trợ cho mô hình  Ban Quản lý Quỹ HTND tỉnh đã quyết định cho các hộ tham gia dự án vay vốn thông qua Quỹ HTND với số tiền 500 triệu đồng để giúp các hộ có thêm điều kiện sản xuất.Với diện tích 3 ha trồng nghệ tại xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hội Nông dân tỉnh đã hỗ trợ giống, phân bón triển khai thực hiện mô hình đạt hiệu quả.  Đồng thời, hợp đồng Thuê cán bộ kỹ thuật chỉ đạo, hướng dẫn trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển của cây nghệ cho đến kỳ thu hoạch, kịp thời hướng dẫn giúp đỡ các hộ tham gia thực hiện đúng quy trình chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho cây nghệ đen, nghệ vàng. Qua kiểm tra thực địa tại các hộ trồng nghệ đen, nghệ vàng cho thấy cây nghệ sinh trưởng, phát triển tốt.

Việc hỗ trợ nông dân xây dựng các mô hình đạt hiệu quả giúp nông dân định hướng sản xuất, ứng dụng các kỹ thuật mới, những kinh nghiệm hay vào sản xuất ngày càng hiệu quả hơn, góp phần tăng năng suất cây trồng, nâng cao thu nhập cho gia đình, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế ở địa phương, từng bước tạo ra vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh chất lượng cao.

Ban Tuyên huấn

 

 

Lượt xem: 7

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân