Bạn đang ở đây

Hợp tác, quảng bá nông sản Việt trên các chuyến bay

(31.10.2018)

(Website HNDHY)- Đó là một trong những ghi nhớ quan trọng trong buổi làm việc giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (NDVN) với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chiều nay 29/10 tại Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN đã giới thiệu sơ lược với Tổng Giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) Dương Trí Thành về chức năng, nhiệm vụ, vai trò, cơ cấu tổ chức, hoạt động nổi bật của Hội NDVN; tình hình nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam trong thời gian qua. 

Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng gợi ra hướng phối hợp giữa hai đơn vị về việc kết nối các sản phẩm nông nghiệp sạch, đặc sản các vùng quê Việt Nam lên các chuyến bay của hãng hàng không Vietnam Airlines; chương trình hỗ trợ vé máy bay cho các gương nông dân giỏi, các giám đốc Hợp tác xã, chi Hội trưởng nông dân điển hình đi tham quan, học tập trong và ngoài nước. Đồng thời đề nghị các đồng chí lãnh đạo của Việt Nam Vietnam Airlines, với sự trải nghiệm các nền văn minh thế giới, tầm hiểu biết sâu rộng của mình sẽ đồng hành cùng các lớp tập huấn do Hội NDVN tổ chức với tư cách giảng viên để cung cấp những thông tin, mở rộng tầm nhìn cho cán bộ cho cán bộ, hội viên, nông dân. 

“Việc đưa nông sản sạch, đặc sản Việt Nam lên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi khắp thế giới không chỉ góp phần giải quyết câu chuyện tìm đầu ra cho nông sản Việt mà qua đó còn góp phần quảng bá, giới thiệu văn hóa Việt Nam cho bạn bè năm châu”, Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Dương Trí Thành bày tỏ sự vui mừng khi được tiếp Chủ tịch Thào Xuân Sùng và Đoàn công tác T.Ư Hội NDVN; đồng thời chia sẻ: Năm 2018, Vietnam Airlines đã phối hợp đưa các đặc sản như “Vải thiều Lục Ngạn”, “Nhãn lồng Hưng Yên”, "Vú sữa Lò Rèn"...lên các chuyến bay. Vietnam Airlines cũng sẵn sàng hợp tác với T.Ư Hội NDVN lựa chọn các nông sản đặc sản vùng miền và đảm bảo các quy trình sản xuất an toàn để đưa vào thực đơn phục vụ cho hãng hàng không quốc gia Việt Nam”.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch Thào Xuân Sùng giao cho lãnh đạo Ban Hợp tác quốc tế T.Ư Hội NDVN làm đầu mối để xây dựng và triển khai nội dung hợp tác cụ thể giữa 2 bên trong thời gian sớm nhất.

Theo hoinongdan.org.vn

 

Lượt xem: 3

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân