Bạn đang ở đây

Hưng Yên: Lan tỏa các hình thức tuyên truyền pháp luật cho hội viên nông dân

(21.10.2020)

(Website HNDHY) - Ngày 20.10.2020, tại Hội trường Chính trị Nguyễn Văn Linh, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thi nông dân tìm hiểu pháp luật chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự khai mạc hội thi có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương – UVBTV, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Tham gia hội thi có trên 100 thí sinh thuộc 10 đội tuyển đến từ hội nông dân các huyện, thị xã, thành phố. Các đội trải qua 4 phần thi, gồm: Chào hỏi, giới thiệu về đội tuyển; trả lời các câu hỏi về pháp luật; trình diễn tiểu phẩm và phần thi năng khiếu với nội dung liên quan đến Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013; Bộ luật Dân sự; Luật Bảo vệ môi trường, Luật Giao thông đường bộ; Luật Đất đai; Luật Hôn nhân và gia đình; Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật An toàn thực phẩm;... và các quy định về xây dựng nông thôn mới.

Hội thi đã diễn ra trong không khí sôi nổi, hấp dẫn. Các nội dung quy định trong các bộ Luật tưởng như khô khan đó đã trở thành những minh họa, dẫn chứng rất sinh động, cụ thể. Các diễn viên không chuyên đã khéo léo chuyển tải một cách mềm mại, sinh động qua từng câu chuyện, giúp người xem dễ hiểu, dễ nhớ hơn, góp phần đưa pháp luật đến gần với đời sống. Từ đó, giúp hôi viên nông dân nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình huống phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành.

Sau một ngày tranh tài sôi nổi, Ban Giám khảo đánh giá cao sự đầu tư, dàn dựng chương trình chu đáo của các đơn vị, nhiều tiết mục được biên đạo có bài bản, trang phục đẹp, nội dung phù hợp, nhất là việc chọn các nội dung kịch bản hay, phù hợp với chủ đề hội thi. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đơn vị Hội Nông dân TP Hưng Yên; giải Nhì cho Hội Nông dân huyện Văn Lâm, Hội Nông dân huyện Khoái Châu, giải ba cho các huyện, thị còn lại và nhiều giải nhánh khác.

Qua nhiều năm tổ chức, Hội thi “Nông dân tìm hiểu pháp luật” luôn  nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao của các cấp, các ngành và đông đảo cán bộ, hội viên nông dân trong tỉnh,đâylà hoạt động thiết thực góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức pháp luật của hội viên nông dân trong toàn tỉnh. Đẩy mạnh thực hiện việc thực thi pháp luật,  Phấn đấu mỗi một hội thi là một ngày hội mang lại những thông tin bổ ích, thiết thực về pháp luật  cho các cán bộ, hội viên Hội Nông dân trong toàn tỉnh. Tạo sức lan tỏa sâu rộng, với hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật mang lại hiệu quả, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân tỉnh nhà.

Hoàng Hằng

Lượt xem: 16

Viết bình luận

Các tin khác

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân