Bạn đang ở đây

Hưng Yên: Phát động đợt cao điểm Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp

(25.11.2015)

(Website HNDHY) - Sáng 24/11, Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Hưng Yên đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm hành động năm vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp. Dự và chỉ đạo Lễ phát động có đồng chí Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Văn Doanh, TUV, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Phạm Văn Nghệ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Lễ phát động đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh ATTP trong lĩnh vực nông nghiệp diễn ra nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh về an toàn thực phẩm. Tạo sự chuyển biến rõ nét hơn về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản trên địa bàn tỉnh; trọng tâm là sản phẩm rau, thịt và thủy sản nuôi. Ngăn chặn hiệu quả, tiến tới giải quyết dứt điểm việc lưu thông, buôn bán và sử dụng chất cấm (đặc biệt là Salbutamol) trong chăn nuôi, hóa chất, kháng sinh trong nuôi trồng thủy sản. Giảm tỷ lệ mẫu tồn dư trong thuốc bảo vệ thực vật trong rau; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong sản phẩm thịt lợn, gà; giảm ô nhiễm môi vi sinh vật trong nông sản. Hình thành được một số điểm cung ứng nông sản, thủy sản an toàn có xác nhận (trọng tâm là rau, thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi) cho người tiêu dùng để phổ biến, nhân rộng trong thời gian tới. Đồng thời, duy trì, nâng cao trách nhiệm quản lý của các cơ quan kiểm tra theo chức năng và ý thức chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh vật tư, sản phẩm nông nghiệp. Qua đó, góp phần tạo ra sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Đặng Minh Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị: các cơ quan truyền thông tỉnh tăng cường thời lượng truyền thông về Đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông nghiệp để người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng hiểu rõ các biện pháp an toàn thực phẩm nông sản. Đồng thời có thái độ, hành động cụ thể để tố cáo, tẩy chay các cơ sở sản xuất nông sản không an toàn, ủng hộ nông sản sạch. Đồng thời, các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường quản lý từ khâu sản xuất, vận chuyển đến tiêu dùng. Cùng với đó các ngành liên quan cần tăng cường phối hợp thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi tiếp tay cho vi phạm ATTP và kiên quyết đóng cửa các cơ sở sản xuất kinh doanh nông sản không đảm bảo. Các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể cùng vào cuộc vận động hội viên tuân thủ các quy định về sản xuất, kinh doanh nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng yêu cầu yêu cầu các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm nông - lâm - thuỷ sản; kiên quyết không dùng các loại hoá chất, phụ gia cấm trong sản xuất sản phẩm và chỉ kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp có nguồn gốc rõ ràng.

Tại lễ phát động đợt cao điểm hành động Năm Vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, đại diện các đơn vị: Công ty Cổ phần thực phẩm Đức Việt, UBND huyện Yên Mỹ, UBND huyện Khoái Châu, Hợp tác xã Trung Nghĩa, Hợp tác xã Yên Phú, Công ty Cổ phần chăn nuôi và chế biến thực phẩm Hưng Yên đã hưởng ứng và ký cam kết về tăng cường công tác quản lý ATTP trên địa bàn tỉnh./.

 

Theo tuyengiaohungyen.vn

Lượt xem: 5

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân