Bạn đang ở đây

Hưng Yên: Tập huấn chuyển giao KHKT cho hơn 100 hội viên nông dân.

(08.08.2019)

(Website HNDHY) - Sáng ngày 2/8/2019, tại Hội trường UBND phường Nhân Hòa, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Nông dân thị xã  Mỹ Hào tổ chức lớp tập huấn chuyển giao KHKT “chăm sóc và phòng trừ dịch bệnh cho ba ba gai thịt” cho hơn 50 hội viên nông dân phường Nhân Hòa. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Tham dự lớp tập huấn, hội viên nông dân phường đã được cán bộ kỹ thuật của Chi cục thủy sản tỉnh hướng dẫn về cách xây dựng, cải tạo ao nuôi ba ba; cách chọn ba ba giống, cách phòng trị bệnh và đặc biệt là cách chế biến và bảo quản thức ăn cho ba ba. Cụ thể như: Thay nước ao kịp thời khi thấy bẩn, bảo đảm sự yên tĩnh cho ba ba, nuôi được một thời gian nên phân loại ba ba nuôi riêng để hạn chế ba ba sát hại lẫn nhau, giống chọn phải đồng đều, không bị xây xát, dị tật; Thả nuôi đúng mật độ, thực hiện tốt việc phòng bệnh, cho ăn đủ lượng và chất, định kỳ bổ sung thêm vitamin, chất khoáng để tăng sức đề kháng cho ba ba nuôi, đồng thời thường xuyên theo dõi và kiểm tra chặt chẽ các yếu tố môi trường, kịp thời xử lý khi ba ba xuất hiện triệu chứng bệnh. Ngoài ra, các học viên còn tiến hành tham quan thực tế tại các ao nuôi.

Sau khi lớp tập huấn kết thúc, Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên sẽ tiến hành lựa chọn 10 hộ nông dân có mô hình nuôi ba ba tiêu biểu để hỗ trợ về giống và giám sát kỹ thuật trong suốt quá trình nuôi đến khi xuất thịt.

Buổi chiều cùng ngày, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Hội Nông dân huyện Phù Cừ tổ chức lớp tập huấn “Trồng và chăm sóc cây cam vinh theo hướng Vietgap” tại xã TiênTiến cho hơn 50 hội viên nông dân xã Tiên Tiến. Dự và khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Phạm Thanh Bình – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Tại lớp tập huấn, hội viên nông dân đã được cán bộ Kỹ thuật sở KHCN giới thiệu về: Đặc điểm sinh thái học, cơ chế gây hại, biện pháp phòng trừ của các loài sâu bệnh chính trên cam, cách trồng cam theo đúng tiêu chuẩn Vietgap.

Lớp tập huấn sẽ góp phần thay đổi phương thức sản xuất truyền thống của người dân, từng bước hình thành vùng sản xuất hàng hóa tập trung, an toàn góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng cam trên địa bàn xã./.

Hoàng Hằng

Lượt xem: 31

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân