nam lim xanh quang nam, bột yến mạch, ao doi dep, hai tet, áo đôi mùa đông

Phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh

MUÔN CÁCH LÀM GIÀU
Nuôi gà xây nhà như biệt thự

(Website HNDHY) - Trang trại gà của anh Viễn cho lãi từ 80 đến vài trăm triệu với một lứa gà. Cuộc sống đôi vợ chồng nghèo từ đó mà sung túc. Vợ anh Viễn thành thật chia sẻ: “ Chúng tôi phụng dưỡng được bố mẹ già là nhờ con gà, con cái ăn học tử tế lấy từ con gà, nhà cửa đàng hoàng cũng do con gà mà ra cả.”

Đọc thêm...
 
Ông chủ vườn rau tiền tỷ nuôi quyết tâm... "hâm" đến cùng

(Website HNDHY) - Đang làm chủ một xưởng cơ khí có thu nhập ổn định, anh Tô Quang Dũng (phường 8, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) quyết định đóng xưởng để đi làm… rau. Ai cũng bảo anh “hâm”, còn anh thì quyết tâm “hâm” đến cùng.

Đọc thêm...
 
Người nông dân giàu tiền, giàu nghĩa


 

(Website HNDHY) - Người nông dân ấy gây dựng cơ đồ của mình từ hai bàn tay trắng. Khi có tiền tỷ trong tay, ông đã không quên những người dân nghèo xung quanh mà quay lại giúp họ thoát nghèo bằng việc cho họ con giống và hỗ trợ kỹ thuật…

 

Đọc thêm...
 
Trồng hoa, cây cảnh - hướng làm giàu của nông dân Xuân Quan

 

(Website HNDHY) - Thực hiện chủ trương của Đảng và nhà nước về việc dồn thửa đổi ruộng, quy hoạch nông thôn mới. Ngay từ những năm đầu cán bộ, hội viên nông dân xã Xuân Quan - huyện Văn Giang - tỉnh Hưng Yên đã hưởng ứng tích cực trong việc dồn điền đổi thửa, chỉnh trang đồng ruộng, áp dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất;  mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng lúa có năng suất thấp sang trồng hoa, cây cảnh và các cây có giá trị kinh tế cao để nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng một đơn vị diện tích. 

 

Đọc thêm...
 
Ông chủ trẻ - làm giàu từ mô hình trang trại tổng hợp

 

(Website HNDHY) - Về thôn Đào Xá, xã Vĩnh Xá, huyện Kim Động hỏi thăm anh Vũ Văn Phóng ai cũng biết, bởi anh là một trong những điển hình phát triển kinh tế giỏi ở địa phương. Với tuổi đời còn rất trẻ vợ chồng anh đã có một nguồn thu từ trang trại tổng hợp mỗi năm đem lại lợi nhuận hàng trăm triệu đồng.

 

Đọc thêm...
 
Làm giàu bằng nghề trồng nấm, mộc nhĩ.

 

(Website HNDHY) - Với quyết tâm làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương mình, anh Nguyễn Văn Tú hội viên nông dân xã Phú Thịnh huyện Kim Động đã thành công với mô hình trồng nấm mộc nhĩ cho thu nhập 500 triệu đồng/ năm và giải quyết việc làm cho 20 lao động tại địa phương.

 

Đọc thêm...
 
Mô hình hoa ly cho hiệu quả kinh tế cao

 

(Website HNDHY) - Sau khi diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp, Anh Nguyễn Văn Kích ở Thôn Ngô Xuyên-Thị trấn Như Quỳnh- Văn Lâm đã nhiều đêm trăn trở tìm ra lối đi, giải quyết việc làm để phát triển  kinh tế gia đình. Năm 1999 anh đã bắt tay vào kinh doanh và làm quen với nghề buôn bán hoa nhỏ lẻ, tuy nhiên ngày công bỏ ra nhiều nhưng lãi rất ít, càng làm anh suy nghĩ trăn trở nhiều hơn.

 

 

Đọc thêm...
 
Làm giàu từ chăn nuôi gà Đông Tảo lai

 

Hộ gia đình anh Trịnh Kế Hạnh ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên đã nắm bắt đuợc xu thế của thị truờng, đuợc bố mẹ để lại cho mình các mối làm ăn. Anh đã mạnh dạn đầu tư mở lò ấp trứng gà Đông Tảo lai. Kết hợp với nuôi gà sinh sản và bao tiêu sản phẩm. Tổng diện tích của gia đình anh là 478m, trong đó diện tích chăn nuôi: 200m, với 5 lò ấp và 6 lao động.

 

Đọc thêm...
 
Duyên số với chanh không hạt

(Website HNDHY) - Có những thời điểm chanh rớt giá thê thảm do cung vượt cầu, sản phẩm thiếu đầu ra. Thế nhưng, đó chỉ là chuyện của trái chanh giấy. Còn với “nữ tướng” chanh không hạt Bùi Thị Ba (ngụ ấp 7, xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, Long An), trái chanh chưa bao giờ là câu chuyện buồn.

Đọc thêm...
 
Làm nông giàu từ vốn vay, mỗi ngày “bỏ túi” 1 triệu đồng

(Website HNDHY) - Không ít hộ ND nghèo ở TP. Hồ Chí Minh vay vốn Quỹ HTND giờ đây có doanh thu 350 triệu đồng mỗi năm.

Đọc thêm...
 
Từ bàn tay trắng nên cơ ngơi tiền tỷ

(Website HNDHY) - Lập nghiệp với hai bàn tay trắng nhưng bằng sự năng động, nhạy bén thị trường, ông Trần Văn Hài ở xã Trực Hùng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đã sở hữu một cơ ngơi mà nhiều người mơ ước: Chủ cơ sở sản xuất sợi PE, với doanh thu hàng chục tỷ đồng mỗi năm.

Đọc thêm...
 
Lãi 100 triệu đồng/tháng nhờ nuôi bò sữa sạch

(Website HNDHY) -   Từ việc chuyển đổi chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún sang làm ăn lớn, áp dụng quy trình VietGAP, hơn 500 hộ dân ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu (Sơn La) có thu nhập cao hơn nhiều so với trước. Thực tế cho thấy, đã đến lúc nuôi bò sữa cũng cần áp dụng đúng theo quy trình chăn nuôi sạch.

Đọc thêm...
 
Giỏi kỹ thuật, nuôi vịt thắng lớn

 

(Website HNDHY) - Đến xã Yên Thái, huyện Yên Mô (Ninh Bình) hỏi thăm ông Mai Văn Thành ai cũng biết, vì nhiều năm trở lại đây, ông nổi tiếng nhờ tài chăn nuôi vịt, cá, có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm.

Đọc thêm...
 
Nông dân Sài thành nuôi lươn “độc chiêu”, đút túi hàng trăm triệu đồng


 

(Website HNDHY) - Được xem là người đi đầu trong việc nghiên cứu áp dụng và phát triển mô hình này. Đến nay, anh Đoàn Kim Sơn ở Ấp Chánh 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM đã có 3 cơ sở chuyên nuôi lươn không bùn và trở thành đầu mối lớn, cung cấp lươn sạch cho thị trường thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

 

Đọc thêm...
 
Các bài viết khác...
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>


TIN MỚI

SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP

TRUYỀN HÌNH TRỰC TUYẾN