Bạn đang ở đây

Lễ ra mắt hợp tác xã cây ăn quả xã Minh Châu

(23.08.2019)

(Website HNDHY) - Sáng ngày 22/8, xã Minh Châu đã tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã cây ăn quả. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Vũ Văn Kiên - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;, sở khoa học và công nghệ tỉnh, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương.

Hợp tác xã cây ăn quả xã Minh Châu được Hội Nông dân huyện phối hợp với phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn hướng dẫn thành lập Hướng dẫn thành lập với vốn điều lệ hơn 1,2 tỷ đồng, gồm 15 thành viên tham gia, do ông Phan Văn Thức là Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX. Hợp tác xã hoạt động trên tinh thần tự nguyện, dân chủ, tự chịu trách nhiệm, hợp tác và phát triển  giữa các hộ gia đình có nguyện vọng, tâm huyết với nghề trồng cây ăn quả trên địa bàn xã. Hợp tác xã được thành lập đã đáp ứng nhu cầu liên kết sản xuất và tiêu thụ, tạo thành vùng sản xuất cây ăn quả chuyên canh theo tiêu chuẩn Vietgap. Qua đó giúp nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ gia đình, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường.

Tại buổi lễ ra mắt, các đại biểu và thành viên hợp tác xã cũng đã được nghe và tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động của hợp tác xã, đồng thời kiến nghị cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm, tạo điều kiện để các hội viên tiếp cận với các nguồn vốn vay ưu đãi, tiếp cận khoa học kỹ thuật, qua đó nâng cao năng suất và chất lượng cây trồng.

Vũ Thị Minh Tiến - Hội Nông dân huyện Yên Mỹ

Lượt xem: 60

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân