Bạn đang ở đây

Nhãn Hưng Yên sẽ vào thực đơn của Vietnam Airline

(09.07.2018)

(Website HNDHY) - Năm nay, Hưng Yên dự báo được mùa nhãn. Cùng với các hoạt động xúc tiến thương mại (XTTM) của ngành công thương Hưng Yên, vụ nhãn năm 2018, Vietnam Airlines sẽ đưa sản phẩm này lên các chuyến bay, góp phần quảng bá trái nhãn đến bạn bè trong nước và thế giới.

Nhãn là một trong những cây trồng chủ lực của Hưng Yên, với sản lượng hàng năm đạt trên 30.000 tấn, giá trị thu nhập khoảng 260 tỷ đồng. Năm 2018, dự kiến sản lượng nhãn của tỉnh đạt khoảng 41.000 tấn, tăng 20% so với năm 2017. 

Tại thôn Nễ Châu và cả xã Hồng Nam, nhãn được trồng chủ yếu là giống nhãn Hương Chi và một số giống nhãn lồng chất lượng cao. Với phương châm sản xuất sạch, an toàn, nên dù dự báo là được mùa nhưng những nông dân trong Hợp tác xã (HTX) nhãn lồng Nễ Châu không quá lo đầu ra sản phẩm. 

Bà Trần Thị Bắc - Chủ tịch HĐQT HTX nhãn lồng Nễ Châu - chia sẻ, năm ngoái HTX bán nhãn đầu mùa với giá dao động từ 70.0000 -100.000 đồng/kg, nhãn Hương Chi là 40.000 đồng/kg. Đây cũng là yếu tố để nhãn lồng của HTX cạnh tranh với nhãn Thái Lan giá rẻ. Để chủ động đầu ra cho sản phẩm này, ông Nguyễn Văn Thơ - Giám đốc Sở Công Thương Hưng Yên - cho biết: Sở sẽ tổ chức hội nghị kết nối cung cầu, quảng bá XTTM, bàn giải pháp tiêu thụ cho trái nhãn; tổ chức hội chợ nhãn Hưng Yên ở Ecopark (Hà Nội) vào những ngày cuối tuần; mời các đối tác khách hàng Trung Quốc về làm việc tại địa phương nhằm tháo gỡ những vướng mắc về khâu truy xuất nguồn gốc khi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc.

Với định hướng đồng hành cùng người nông dân, các HTX, nhà vườn, góp phần quảng bá cho trái nhãn của Hưng Yên nói riêng và các sản phẩm cây ăn quả nói chung, vụ nhãn năm nay Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ đưa sản phẩm này lên các chuyến bay