Bạn đang ở đây

Nông dân 8x ở Khoái Châu thu 700 triệu mỗi năm từ thụ tinh nhân tạo giống gà Đông Tảo

(30.10.2017)

(Website HNDHY) - Sau 10 năm miệt mài với sở thích chăn nuôi và tìm hiểu công nghệ thụ tinh cho gà Đông Tảo, anh Nguyễn Văn Thắng ở Đội 9 xã Bình Kiều huyện Khoái Châu đã thành công với mô hình nuôi gà Đông Tảo cho thu nhập mỗi năm gần 1 tỷ đồng.

Đó là chàng trai Nguyễn Tiến Thắng 35 tuổi Đội 9 xã Bình Kiều huyện Khoái Châu. Sinh ra từ làng, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã có thú chơi giống gà Đông Tảo. Những năm đầu tiên khi bắt đầu chăn nuôi gà Đông Tảo, gia đình anh Thắng, chị Na nhận thấy việc cho gà sinh sản tự nhiên hiệu quả không được cao nên anh đã tìm hiểu và học cách thụ tinh nhân tạo cho gà. Công cuộc tìm kiếm thành công cũng trải qua một thời gian khá dài và dày công thực hiện.

Và rồi thành công đã đến với anh Thắng khi năm 2013 anh cho thụ tinh nhân tạo lứa gà Đông Tảo đầu tiên. Anh là người đầu tiên của tỉnh Hưng Yên học được cách thụ tinh nhân tạo cho giống gà Đông Tảo thuần chủng.

Sau 10 năm gắn bó với việc chăn nuôi gà, hiện nay trại gà của gia đình anh Thắng đã trên 1.000 con. Trong đó có 900 gà mái đẻ và 30 con trống thuần.

Anh Thắng cho biết, việc thụ tinh nhân tạo tỷ lệ đạt 80 - 90% so với cho sinh sản tự nhiên và việc thụ tinh nhân tạo thì tỷ lệ gà thuần chủng cao hơn. Nhờ đó, mỗi tháng gia đình anh xuất bán khoảng 5.000 con gà giống ra thị trường. Với mô hình chăn nuôi khép kín nhân tạo được giống gà thuần của gia đình anh mỗi năm cho thu 700 đến 800 trăm triệu đồng. 

 

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 39

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân