Bạn đang ở đây

Nông dân xã Trung Hòa trong phát triển kinh tế hộ gia đình

(17.03.2020)

(Website HNDHY) - Anh Nguyễn Văn Thắng sinh ra và lớn lên ở Thôn Thiên Lộc – xã Trung Hòa, nơi có nghề truyền thống là mây tre đan, ngay từ khi còn nhỏ, anh đã làm quen với công việc làm nghề của địa phương. Lớn lên anh bắt đầu xây dựng gia đình và làm nông nghiệp, làm nghề tại quê hương.

Năm 2005 anh nhận thấy nghề nông nghiệp ngày càng khó khăn, nghề phụ làm thêm cũng không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình. Anh bắt đầu chuyển sang nghề Đồ gỗ mỹ nghệ, ban đầu cũng gặp rất nhiều khó khăn, vì địa phương lúc đó cũng rất ít hộ làm. Bằng sự quyết tâm của mình anh đã học nghề và vay vượn thêm nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội và của người thân trong gia đình để mở xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ tại địa phương. Hiện nay xưởng sản xuất của gia đình hàng năm cho ra từ 150 - 200 sản phẩm phục vụ cho nhu cầu của nhân dân địa phương và các địa phương khác, mỗi sản phẩm có giá từ 20 triệu – 40 triệu đồng/ sản phẩm, giải quyết việc làm cho 6 hội viên nông dân tại địa phương, huy động thêm lao động nông thôn nhàn rỗi làm thêm thời vụ. Hàng tháng anh trả lương cho công nhân mỗi người từ 6-7 triệu đồng/ tháng.

Với đôi tay khéo léo, tính tình chịu khó và sáng tạo trong công việc, xưởng sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ của gia đình anh ngày càng phát triển mạnh mẽ, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương và những lao động nhàn rỗi có thu nhập ổn định. Đây là một trong những gương điển hình cho phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của xã nhà.

Vũ Thị Minh Tiến

Lượt xem: 30

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân