Bạn đang ở đây

“Sân khấu hóa”pháp luật để tuyên truyền cho nông dân

(13.09.2018)

(Website HNDHY) - Ngày 13/9/2018 tại Trường Chính trị Nguyễn Văn Linh (tỉnh Hưng Yên), Hội Nông dân tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội thi “Nông dân tìm hiểu pháp luật” năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí là lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Tham gia Hội thi năm nay có hơn 100 thí sinh, nhạc công là cán bộ, hội viên đến từ 10 huyện, thành hội. Các đội tham gia tranh tài qua 4 phần thi là: Màn chào hỏi; hỏi đáp về pháp luật; tiểu phẩm và phần thi năng khiếu. Hình thức thi “sân khấu hóa”. Nội dung các phần dự thi liên quan đến các bộ luật: Luật an toàn giao thông đường bộ, luật đất đai, luật dân sự, luật hôn nhân và gia đình, bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực gia đình, ATTP, bảo vệ môi trường…

10 đội tuyển tham dự Hội thi là 10 màu sắc khác nhau được thể hiện xuất sắc qua 4 phần thi. Với sự chuẩn bị chu đáo về trang phục, đạo cụ cùng với sự dàn dựng công phu và sinh động, các thí sinh đã thể hiện được những hiểu biết về tài năng của mình trong công tác tuyên truyền vận động nông dân thực hiện những quy định của pháp luật. Hội thi là hình thức đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng trong cán bộ, hội viên nông dân đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm chấp hành pháp luật. Qua đó, thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên nông dân trong việc thực thi pháp luật, bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú và hiệu quả từng bước nâng cao hiểu biết pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân.

Ở phần thi tiểu phẩm, 10 đội thi đã mang đến hội thi những tiểu phẩm vô cùng ý nghĩa, nhiều kiến thức pháp luật được khéo léo lồng vào từng lời thoại của nhân vật, mang tính chất tuyên truyền, giáo dục cao. Nhiều tình huống được đẩy lên cao trào đem đến cho người xem những cảm xúc rất thật cùng với các “diễn viên” không chuyên. Không chỉ ở phần tiểu phẩm, những phần thi khác như xử lý tình huống, trắc nghiệm, các đội đều chứng tỏ họ là những người hiểu đúng và đầy đủ về pháp luật. Nhiều tình huống, câu hỏi được ban giám khảo đưa ra ở những lĩnh vực khác nhau nhưng đều được các đội trả lời chính sách, hợp lý.

Đây là một sân chơi có ý nghĩa, thiết thực. Thông qua hội thi, tạo sự lan tỏa và đưa việc học tập, sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật thành việc thường xuyên, tự giác của mỗi người dân. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao công tác tuyên truyền trong thực hiện Đề án của Chính phủ về “Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật cho người dân nông thôn. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Hội Nông dân thành phố Hưng Yên, giải nhì cho đội tuyển huyện Mỹ Hào và Khoái Châu, trao giải ba cho các đội còn lại.

Hoàng Hằng

Lượt xem: 29

Viết bình luận

Các tin khác

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân