Bạn đang ở đây

Tạo sân chơi cho cán bộ, hôi viên nông dân rèn luyện sức khỏe để sản xuất.

(09.10.2018)

(Website HNDHY) - Sáng ngày 8.10.2018 tại Nhà thi đấu tỉnh Hưng Yên, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội thao Nông dân tỉnh Hưng Yên năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Trần Thị Tuyết Hương - UVBCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh. Đây là hoạt động góp phần khơi dậy phong trào tập luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, hội viên, nông dân trong toàn tỉnh.

Hội thao năm nay thu hút hơn 200 vận động viên đến từ 10 huyện, thành phố trong toàn tỉnh tranh tài tại 3 môn thi đấu là: bóng bàn, bóng chuyền và cầu lông. Tại các môn thi đấu, các đội chia thành 3 bảng thi đấu loại trực tiếp, với tinh thần thi đấu thể thao cao thượng, các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, hồi hộp, những cú dứt điểm tạo cho người xem sự trầm trồ, phấn khích.

Theo ông Phạm Thanh Bình - Phó Trưởng Ban tổ chức Hội Thao: Nhằm chuẩn bị tốt cho hội thao, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã tổ chức lựa chọn những vận động viên tốt nhất của địa phương tham gia hội thi. Đây là họat động giúp các hội viên nông dân rèn luyện thân thể, qua đó có sức khỏe để tham gia lao động sản xuất. Những vận động viên từ hội thao này trở về địa phương sẽ là những hạt nhân tích cực lao động sản xuất, rèn luyện sức khỏe qua đó góp phần phát  triển kinh tế của địa phương, xây dựng quê hương mình.

Anh  Hoàng Minh Quang đội tuyển huyện Kim Động chia sẻ: "Để chuẩn bị cho hội thi, tôi đã tập luyện rất tích cực. Ngoài rèn luyện sức khỏe, tôi còn nguyên cứu chiến thuật thi đấu để cố gắng có thành tích tốt nhất trong Hội thao này. Sau khi hội thi kết thúc trở về địa phương, tôi sẽ tiếp tục vận động hội viên nông dân trong xã tích cực rèn luyện thể dục thể thao, góp phần cho phong trào thể thao của địa phương phát triển".

Anh Nguyễn Tiến Trung vận động viên thi đấu môn bóng bàn của đội tuyển Hội Nông dân thành phố Hưng Yên cho biết: "Khi tham gia hội thi, tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và  thể hiện năng khiếu thể thao của bản thân. Thông qua hội thi đã giúp tôi rèn luyện sức khỏe, có sức khỏe tốt, tôi cùng với hội viên nông dân ở địa phương tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế ở địa phương, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn".  

Những nội dung thi đấu diễn ra hết sức kịch tính, hấp dẫn, với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và tinh thần thi đấu thể thao của các vận động viên tham gia thi đấu. Ở môn bóng chuyền, các vận động viên  đã thi đấu rất tập trung và cống hiến cho khán giả nhiều pha phối hợp tấn công đồng đội trên lưới khá bài bản. Với chiến thuật và sự khéo léo, dẻo dai và tâm lý ổn định và đòi hỏi tinh thần đoàn kết cao của một tập thể, đây là môn thi có tính đối kháng cao nên có sự cổ vũ, reo hò nhiệt tình của các cổ động viên tham dự.

Hội thao nông dân năm 2018 là một trong những hoạt động nằm trong chương trình công tác phối hợp giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với HND tỉnh, góp phần xây dựng phong trào thể dục thể thao trong nông dân. So với những năm trước thì chất lượng của hội thi năm nay đã được nâng lên và số lượng VĐV tham gia thi đấu nhiều hơn.Các đoàn đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, tuyển chọn những VĐV xuất sắc nên chất lượng chuyên môn của giải đấu được tăng lên rõ rệt. Những nội dung thi đấu của hội thi không những thể hiện sức mạnh mà còn thể hiện trí tuệ của mỗi VĐV tham gia, phù hợp với người lao động…

Hội thi thể thao nông dân là hoạt động nhằm góp phần xây dựng phong trào thể dục - thể thao trong nông dân. Qua đó, động viên cán bộ, hội viên nông  dân thường xuyên tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe, tạo không khí vui tươi, lành mạnh trong công tác, học tập, lao động sản xuất.   Đây cũng là dịp để các vận động viên là những hội viên nông dân có điều kiện gặp gỡ, thi đấu, học hỏi kinh nghiệm nhằm nâng cao trình độ chuyên môn thể dục thể thao.

Kết thúc hội thao, Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội tuyển Hội Nông dân huyện Kim Động, giải nhì toàn đoàn cho Hội Nông dân huyện Yên Mỹ, giải ba toàn đoàn cho Hội Nông dân huyện Văn Lâm.  Hội thao nông dân là hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong các cấp Hội, góp phần xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Đây đồng thời cũng là hoạt động nổi bật chào mừng thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ IX, thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2018).

Hoàng Hằng

Lượt xem: 8

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân