Bạn đang ở đây

Tập trung nguồn lực, trí tuệ tổ chức tốt Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII

(17.10.2018)

(Website HNDHY) - Đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội NDVN) Thào Xuân Sùng tại Hội nghị giao ban Quý III năm 2018 giữa Thường trực với lãnh đạo các Ban, đơn vị cơ quan T.Ư Hội diễn ra vào chiều nay (16/10), tại Trụ sở cơ quan T.Ư Hội NDVN.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Thiện- Chánh Văn phòng T.Ư Hội NDVN trình bày tóm tắt kết quả thực hiện kết luận của Thường trực T.Ư Hội tại Hội nghị giao ban quý II. Theo đó, Thường trực T.Ư Hội đã tập trung chỉ đạo 15 Ban, đơn vị tích cực triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Hội và phong trào nông dân, trong đó có một số kết quả nổi bật, đáng ghi nhận.

Cụ thể, trong quý III, T.Ư Hội NDVN đã chỉ đạo và tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như: Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 26- NQ/TW ngày 05/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (Khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Hội nghị về công tác nông vận trong sản xuất, cung ứng và sử dụng phân bón ở nước ta hiện nay; Hội thảo quốc tế tập huấn về “Kinh nghiệm phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của Nhật Bản- Những bài học từ thực tiễn”; Hội thảo khoa học “Tư tưởng Hồ Chí Minh soi sáng công tác nông vận và xây dựng Hội Nông dân Việt Nam trong điều kiện mới”. Bên cạnh đó, chỉ đạo các cấp Hội tập trung xây dựng nhiều mô hình Hợp tác xã, Tổ hợp tác kiểu mới ứng dụng công nghệ cao; tiếp tục đẩy mạnh chuyển giao KHKT, tập trung mọi nguồn lực hỗ trợ hội viên, nông dân…

Đáng chú ý, một số sự kiện nổi bật của Hội đã được tổ chức tốt, thu hút sự quan tâm và ủng hộ của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng như các cơ quan Bộ, Ban ngành, đoàn thể trong Khối, nhận được sự đánh giá cao cả về hình thức và quy mô tổ chức. Điển hình như: Tổ chức thành công chuỗi 11 hoạt động thuộc Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2018”; phối hợp với Bộ Tài nguyên & Môi trường tổ chức Hội nghị về “Giải pháp hạn chế thiệt hại bởi lũ ống, lũ quét và nâng cao năng lực phòng chống thiên tai cho nông dân các tỉnh miền núi phía Bắc”…

Thường trực T.Ư Hội xác định năm 2018 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng khi diễn ra sự kiện chính trị lớn của giai cấp nông dân trong cả nước. Do đó, lãnh đạo T.Ư Hội đã quan tâm chỉ đạo, tập trung mọi nguồn lực tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội ND các tỉnh, thành phố và hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII được tổ chức vào tháng 12 tới đây. Tính đến ngày 12/10/2018, đã có 62/63 tỉnh, thành phố trong cả nước tổ chức thành công Đại hội đại biểu cấp tỉnh.

Năm 2018, trước tình trạng mưa lớn diện rộng, kéo dài gây ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở nhiều tỉnh, thành phố khu vực miền núi phía Bắc, đồng bằng Bắc bộ và Bắc Trung bộ đã làm nhiều người chết, mất tích cùng hàng trăm ha lúa và hoa màu của nông dân bị thiệt hại; T.Ư Hội NDVN đã kịp thời thành lập các đoàn công tác cùng các đồng chí Thường trực đến tận nơi thăm hỏi, động viên, tặng quà những gia đình bị thiệt hại nhằm giúp bà con sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. T.Ư Hội NDVN cũng phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) hỗ trợ và trao tặng 388 máy cày, máy nông nghiệp cho các Hợp tác xã, Tổ hợp tác, hội viên, nông dân trong cả nước; trong đó ưu tiên các vùng vừa phải gánh chịu nhiều thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lều Vũ Điều cho rằng trong quý vừa qua, Hội đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn. Tuy đây đều là những phần việc mới và khó song với sự nỗ lực của tập thể Thường trực cùng các Ban, đơn vị nên những kết quả đạt được rất đáng ghi nhận. Về việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII sắp diễn ra, do thời gian còn rất ít nên yêu cầu các Tiểu ban phục vụ Đại hội cũng như lãnh đạo 15 Ban, đơn vị cần tập trung, dồn mọi nguồn lực để tổ chức tốt sự kiện chính trị lớn của tổ chức Hội..

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN Đinh Khắc Đính khẳng định: Đây là nhiệm kỳ đầu tiên Đại hội cấp tỉnh, thành phố trong cả nước co sự tham dự và chỉ đạo của các đồng chí Thường trực T.Ư Hội. Qua đánh giá, Đại hội sau tổ chức tốt và thành công hơn các Đại hội trước; đồng thời, các Đại hội đều nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương. Điều này chứng tỏ sự quan tâm rất sát sao của các đồng chí lãnh đạo, có thể xem đây là một điểm nhấn của nhiệm kỳ. Sắp tới, đối với các hoạt động ký kết với Chính phủ, ký kết chương trình phối hợp với các Bộ, ban ngành, yêu cầu các Ban, đơn vị quan tâm và lên kế hoạch dự kiến về thời gian cụ thể, chủ động để hoàn thành tốt mọi công việc.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch Thào Xuân Sùng khái quát lại những vấn đề đang nóng hiện nay, như: Người nông dân đang phải đứng trước rất nhiều khó khăn về thị trường; sản phẩm làm ra còn gặp nhiều vướng mắc trong khâu tiêu thụ, nhất là trong bối cảnh đất nước ta đang hội nhập quốc tế sâu rộng; những khó khăn từ nội tại; do biến đổi khí hậu khiến lũ lụt, sạt lở thường xuyên, người dân khắp nơi phải gánh chịu thiệt hại… Đứng trước những bất lợi, bức xúc, khó khăn như thế, với vai trò là tổ chức chính trị xã hội của giai cấp nông dân, Hội NDVN cần phải có tiếng nói để bảo vệ quyền lợi chính đáng của hội viên, nông dân.

Bên cạnh việc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Thường trực và 15 Ban, đơn vị T.Ư Hội trong thời gian vừa qua, Chủ tịch Thào Xuân Sùng cũng chỉ rõ 5 ưu điểm cùng 3 hạn chế cần phải khắc phục. “Từ nay cho đến thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc T.Ư Hội NDVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018- 2023 không còn nhiều, yêu cầu các tiểu Ban Đại hội VII cần khẩn trương hoàn thành những công việc được giao, công tác chuẩn bị phải làm chu đáo, cẩn trọng; các Ban, đơn vị cần nỗ lực, tập trung tất cả mọi nguồn lực cũng như trí tuệ tập thể để chuẩn bị tốt nhất cho hoạt động lớn này của T.Ư Hội NDVN, đảm bảo đúng nội dung, mục đích, yêu cầu đề ra.

Thời gian tới, Hội cần tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả hơn nữa đối với hoạt động của các Trung tâm Hỗ trợ, tư vấn, dịch vụ dạy nghề nông dân ở các tỉnh, thành phố.  Lãnh đạo các Ban, đơn vị cần đổi mới nhận thức, sáng tạo trong hoạt động để nâng cao hiệu quả công việc và trách nhiệm; quan tâm hơn đến đời sống của hội viên, nông dân; sâu sát lắng nghe ý kiến của hội viên, nông dân, từ đó tham mưu đúng và trúng cho Ban Thường vụ T.Ư Hội NDVN về những vấn đề nóng bỏng liên quan đến tam nông để kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nông dân”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.

Theo hoinongdan.org

Lượt xem: 3

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân