Bạn đang ở đây

Trồng sen ở ruộng hoang, ra bông to bự, dân ở đây kiếm bộn tiền
Cập nhật 06.08.2019
(Website HNDHY) - Mới đi vào hoạt động được hơn 2 năm với 9 thành viên nhưng HTX Nông nghiệp xanh Vê Phúc ở xã Ngũ Phúc (huyện Kim Thành, Hải Dương) đã thu được những kết quả khả quan.
Khởi nghiệp thành công từ đôi bàn tay trắng với cây hoa huệ
Cập nhật 27.02.2019
(Website HNDHY) - Chị Nguyễn Thị Ngân (32 tuổi) ở ấp Đông Thạnh B (xã Đông Thạnh, TX Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long) là một trong những phụ nữ khởi nghiệp thành công từ đôi bàn tay trắng với cây hoa huệ.
Khởi nghiệp từ nuôi cá trong ao nổi, lãi 1 tỷ đồng mỗi năm
Cập nhật 18.02.2019
(Website HNDHY) - Tỉnh Hải Dương có khá nhiều hộ nông dân đạt được lợi nhuận tỷ đồng mỗi năm nhờ nuôi trồng thủy sản. Gia đình anh Nguyễn Hữu Doan ở xã Tân Kỳ, huyện Tứ Kỳ là một trong những số đó.
Nông dân đua nhau làm giàu trên làng hoa Xuân Quan
Cập nhật 05.01.2019
(Website HNDHY) - Làng hoa Xuân Quan (Hưng Yên) đã trở thành một "vựa hoa" có tiếng ở miền Bắc và "sản sinh" ra nhiều tỷ phú cho vùng ven sông trù phú.
Lạ mà hay: Nuôi lươn bán trứng mà lời cả trăm triệu mỗi năm
Cập nhật 12.11.2018
(Website HNDHY) - Nhiều năm nay, lão nông Nguyễn Văn Quang, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long sống khỏe re với nghề nuôi lươn không bùn. Điểm lạ mà hay là ông Quang nuôi lươn mẹ, sau khi lươn đẻ trứng, ông bán cả trứng lươn cả lươn mẹ rồi lại nuôi lứa mới. Với cách làm này, mỗi năm ông Quang lời hàng trăm triệu đồng.
Làm giàu khác người: Bỏ nghề tay phải về làm nghề tay trái lại "ngon"
Cập nhật 07.11.2018
(Website HNDHY) - Đang có công việc kế toán ổn định, đùng một cái anh Nguyễn Thành Nguyên bỏ nghề về quê làm nghề tay trái đó là nghề nuôi lươn. Từ nuôi lươn đồng trong bể lót bạt, anh Nguyên đã mày mò chế biến món khô lươn mang lại giá trị tăng thêm cho nghề nuôi lươn...
Làm chuối khô, nhà nông xứ này thu tiền “tươi”
Cập nhật 06.11.2018
(Website HNDHY) - Mới đây, Hội Nông dân (ND) huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) kết hợp Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng (Sở KHCN tỉnh Cà Mau) công bố nhãn hiệu tập thể “Chuối khô Trần Hợi”. Đây là tín hiệu đáng mừng cho làng nghề truyền thống có hàng chục năm tuổi này ở xứ Đất Mũi.
Nuôi con hiền lành bán cho Nhật, kiếm vài chục triệu/tháng
Cập nhật 06.11.2018
(Website HNDHY) - Mỗi tháng anh Thụ xuất chuồng hơn 600 con thỏ thịt thương phẩm, trong đó bán cho doanh nghiệp Nhật Bản khoảng hơn 300 con. Từ mô hình nuôi loài thỏ trắng giống New Zealand hiền lành, sau khi trừ hết mọi chi phí, mỗi tháng gia đình anh Thụ có lãi gần 40 triệu đồng. Đây là một trong những mô hình làm giàu ở nông thôn.
Bỏ lúa trồng rau, nông dân ở đây thu 20 triệu đồng mỗi tháng
Cập nhật 01.11.2018
(Website HNDHY) - Nhờ cần cù, chịu khó, ông Phan Tấn Nghiêm (khu phố Hải Điền, thị trấn Long Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã biến hơn 4 sào đất cằn cỗi, của gia đình thành vườn rau xanh tốt, cho thu nhập mỗi tháng vài chục triệu đồng.
Thu lãi trên 100 triệu đồng từ 50 cây vải u trứng
Cập nhật 07.06.2018
(Website HNDHY) - Vụ vải năm nay, trong số nhiều giống vải chín sớm đang được trồng tại Phù Cừ thì giống vải u trứng cho chất lượng quả và giá bán cao hơn cả. Chúng tôi tìm về gia đình ông Nguyễn Văn Vì ở thôn Ba Đông, xã Phan Sào Nam (Phù Cừ) - một nông dân được nhiều người biết đến vì sở hữu cây vải u trứng lâu đời trên địa bàn tỉnh.
Dưới thả cá, trên trồng xoài, nuôi 2 loài 4 chân, thu hơn 1 tỷ/năm
Cập nhật 23.05.2018
(Website HNDHY) - Sau nhiều năm bươn trải bên ngoài với đủ thứ nghề cực nhọc, nhưng không khá, gia đình vẫn túng thiếu. Nhiều đêm mất cả ngủ, ông Lê Văn Thân, thôn 4, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã quyết tâm về nhà xây dựng trang trại vườn ao chuồng (VAC). Đến nay, ông đã thành công với mô hình dưới ao thả cá, trên vườn trồng xoài kết hợp nuôi 2 loài 4 chân là dê và cừu và thật mừng trang trại có thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
Bỏ việc nhà nước về trồng 6ha hoa hồng, lãi 40 triệu/tháng
Cập nhật 16.05.2018
(Website HNDHY) - Trong khi rất nhiều người ao ước có một công việc ổn định, công chức, còn chị Lèo Thị Đẹm (sinh năm 1985) người dân tộc Thái, ở bản Đông Xông (xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, tỉnh Sơn La) lại bỏ việc nhà nước về trồng hoa hồng. Và chị Đẹm hiện là triệu phú trồng hoa hồng ở địa phương.
Lão nông Hưng Yên "biến" chất thải chăn nuôi thành tiền
Cập nhật 26.04.2018
(Website HNDHY) - Ông Nguyễn Hữu Tân ở thôn Duyên Linh, xã Đình Cao (Phù Cừ) đã “biến” chất thải chăn nuôi thành phân hữu cơ phục vụ sản xuất nông nghiệp sạch, mỗi tháng thu thêm từ 6 - 7 triệu đồng. 
Chỉ với 4 sào trồng hoa loa kèn, mỗi năm ông Bùi Đình Chỉ ở thôn Thụy Dương, xã Thụy Lôi (Tiên Lữ) thu lãi trên 100 triệu đồng.
Cập nhật 16.04.2018
(Website HNDHY) - 7 năm trước, thấy người dân trong xã trồng cây hoa loa kèn cho thu nhập cao nên ông Chỉ cũng học tập kinh nghiệm và mua củ giống về trồng thử trên diện tích gần 1 sào. Sau một thời gian chăm sóc, cây hoa loa kèn phát triển tốt và cho hoa to đẹp. Đến mùa thu hoạch, hoa loa kèn được thương lái khắp nơi về mua với giá cao mang lại thu nhập cao gấp nhiều lần so với cấy lúa hoặc trồng các loại cây rau màu khác. Thấy hiệu quả kinh tế, ông Chỉ đã mở rộng diện tích trồng hoa loa kèn lên hơn 4 sào ruộng.
Chỉ ấp trứng vịt lộn, một thôn ở Hưng Yên thu gần 200 tỷ đồng/năm
Cập nhật 14.03.2018
(Website HNDHY) - Mỗi năm, các gia đình làm nghề ở đây xuất bán ra thị trường 50-60 triệu quả trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận 13-15 tỷ.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân