Bạn đang ở đây

Trồng rau nhút lãi 300 triệu đồng/năm
Cập nhật 08.12.2017
(Website HNDHY) - Khi nhiều nông dân còn lúng túng chọn canh tác trên diện tích mặt nước thì bà Nhuẫn lại lựa chọn trồng rau nhút. Nhờ loại rau này, mỗi tháng bà bán được hơn 20 triệu đồng. Với 3 sào ao, rau nhút, rau muống, gia đình bà thu lãi 300 triệu đồng/năm.
Trồng dưa bao tử vụ đông, thu hơn 10 triệu đồng/2 sào
Cập nhật 04.12.2017
(Website HNDHY) - Vụ đông ở Hà Nam, ngoài những cây trồng truyền thống như ngô, bí xanh, rau các loại… còn có một loại cây trồng chủ lực đem lại kinh tế cao, dễ trồng, dễ chăm sóc và được rất nhiều người dân đón nhận, đó là dưa bao tử.
Làm giàu từ nông nghiệp công nghệ cao
Cập nhật 28.11.2017
(Website HNDHY) - Những năm gần đây thời tiết có nhiều biến đổi bất thường, diễn biến phức tạp đã gây khó khăn cho người sản xuất, đặc biệt là lĩnh vực trồng trọt. Vì vậy, để hạn chế những rủi ro bởi những tác động bất thường của thời tiết, sâu bệnh, thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số mô hình sản xuất rau màu theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà lưới, nhà kính. Mô hình trồng dưa lưới trong nhà kính của anh Bùi Văn Phương ở xã Tống Trân, huyện Phù Cừ là một điển hình. 
Hưng Yên: Sản xuất nông nghiệp trong... nhà
Cập nhật 10.11.2017
(Website HNDHY) - Nhằm hạn chế rủi ro bởi những tác động bất thường của thời tiết, sâu bệnh, trên địa bàn tỉnh đã hình thành một số mô hình sản xuất rau màu theo hướng an toàn vệ sinh thực phẩm trong nhà lưới, nhà kính, nhà màng, làm vòm che. So với sản xuất ngoài trời, những mô hình này đã giảm được ảnh hưởng bất lợi của thời tiết, sâu bệnh, tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế. 
Ông Thân làm giàu từ trang trại dê , cừu, cá.
Cập nhật 30.10.2017
(Website HNDHY) - Là một nông dân chất phát, cần cù, sáng tạo dám nghĩ dám làm, ông Lê Văn Thân (Thôn 4, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang) đã xây dựng thành công mô hình nuôi dê, cừu – cá điển hình của xã với thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.
Nông dân 8x ở Khoái Châu thu 700 triệu mỗi năm từ thụ tinh nhân tạo giống gà Đông Tảo
Cập nhật 30.10.2017
(Website HNDHY) - Sau 10 năm miệt mài với sở thích chăn nuôi và tìm hiểu công nghệ thụ tinh cho gà Đông Tảo, anh Nguyễn Văn Thắng ở Đội 9 xã Bình Kiều huyện Khoái Châu đã thành công với mô hình nuôi gà Đông Tảo cho thu nhập mỗi năm gần 1 tỷ đồng.
Làm giàu từ trồng hoa hồng ở Long Hưng
Cập nhật 25.10.2017
(Website HNDHY) - Nhận thấy tiềm năng của mô hình trồng hoa hồng, anh Đào Văn Lâm (Thôn Lại Ốc, xã Long Hưng, huyện Văn Giang) đã quyết định chuyển sang cây hoa hồng và ông đã thành công với mô hình trồng hoa hồng tại địa phương với thu nhập 500 triệu đồng /năm. 
Giàu lên nhờ ương cua giống, nhiều hộ lãi 15 - 20 triệu đồng/tháng
Cập nhật 06.10.2017
(Website HNDHY) - Với ưu thế chất lượng, cua giống ở huyện Năm Căn (Cà Mau) đã được người nuôi tín nhiệm. Nhiều hộ dân ở Năm Căn mạnh dạn đầu tư thực hiện mô hình ương, nuôi cua giống, mang lại hiệu quả kinh tế cao.
Ấp trứng "nở ra tiền", nhiều nông dân Đào Đặng thành triệu phú
Cập nhật 26.09.2017
(Website HNDHY) - Thôn Đào Đặng, xã Trung Nghĩa (thành phố Hưng Yên) được nhiều nơi trong và ngoài tỉnh biết đến như một địa chỉ đầu mối chuyên ấp trứng và cung cấp con giống. Nghề ấp trứng gia cầm, con giống đã giúp cho nhiều nông dân nơi đây vươn lên làm giàu, xóa đói, giảm nghèo.
Chuỗi rau muống an toàn vào các bếp ăn tập thể, thu 600 triệu đồng/ha, năm
Cập nhật 19.09.2017
(Website HNDHY) - Hàng năm huyện Gia Lộc, Hải Dương sản xuất gắn với bao tiêu sản phẩm cho các loại rau màu chất lượng như bắp cải, su hào, súp lơ… hàng trăm ha.
Cập nhật 18.09.2017
(Website HNDHY) - Nhân dịp hội nghị “Tọa đàm các giải pháp giúp nông dân khởi nghiệp”, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Dân Việt giới thiệu tới bạn đọc 3 gương mặt nông dân có mô hình khởi nghiệp điển hình.
Làm giàu ở nông thôn: Bí quyết trồng bưởi đỏ sai quả như chùm nho ở xứ Mường
Cập nhật 15.09.2017
(Website HNDHY) - Một cây bưởi cho thu vài trăm quả, thậm chí là cả nghìn quả không còn là chuyện lạ ở vùng bưởi huyện Tân Lạc (Hòa Bình). Ông trời đã ban cho đất Mường Bi (Mường lớn nhất-Tân Lạc) khí hậu ôn hòa để cho cây bưởi phát triển tốt. Các lão nông nơi đây cũng sở hữu bí quyết bắt bưởi ra sai quả mà nhiều người phải thốt lên: sai quả như nho...
Mô hình nuôi cá lồng trên sông Hồng ở thành phố Hưng Yên cho hiệu quả kinh tế cao
Cập nhật 15.09.2017
(Website HNDHY) - Mô hình sản xuất cá lồng theo chuỗi an toàn từ trang trại đến bàn ăn của HTX Thủy sản Hưng Hải (phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên) đem lại hiệu quả lớn.
Làm giàu tư mô hình VAC
Cập nhật 14.09.2017
(Website HNDHY) - Chúng tôi đến thăm mô hình nuôi gà của hội viên Nguyễn Thị Cúc, thôn Bùi Bồng, xã Dương Quang vào một ngày cuối tháng 8 năm 2017. Với diện tích 1,5 ha với các mô hình vườn, ao, chuồng chị đã tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho 04 lao động, có thu nhập từ 2.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/ 1 tháng.
Cả thôn ấp trứng vịt lộn thu gần 200 tỷ đồng/năm ở thành phố Hưng Yên
Cập nhật 07.09.2017
(Website HNDHY) - Mỗi năm các gia đình làm nghề ở đây xuất bán ra thị trường 50 - 60 triệu quả trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận 13 - 15 tỷ đồng.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân