Bạn đang ở đây

Nông dân Hưng Yên trồng cam VietGap
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Xã Đồng Thanh (Kim Động) hiện có trên 200ha trồng cam, gồm các giống cam Vinh, cam đường canh và V2. Để nâng cao chất lượng sản phẩm cam, năm 2017, huyện Kim Động đã quy hoạch vùng trồng cam theo quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (VietGap) tại xã Đồng Thanh với gần 30 hộ tham gia, diện tích khoảng 13ha. Các hộ tham gia trồng cam theo quy trình VietGap được tập huấn về quy trình sản xuất, hỗ trợ một phần phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, đặc biệt là phân tích mẫu đất, nước và chất lượng sản phẩm đến thời kỳ thu hoạch...
Hứa hẹn mùa cam bội thu trên xứ Nhãn
Cập nhật 26.11.2018
(Website HNDHY) - Toàn tỉnh hiện có 1.662ha trồng cam, tăng 159ha so với  cùng kỳ năm 2017. Năm nay thời tiết thuận lợi cho quá trình ra hoa, đậu quả, nên hầu hết các loại cây có múi đều đạt năng suất cao. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh đã hình thành các vùng sản xuất tập trung có giá trị kinh tế cao, các mô hình trồng cam với quy mô lớn ứng dụng công nghệ tiên tiến vào tưới tiêu và chăm sóc như: Thành phố Hưng Yên, các huyện: Kim Động, Phù Cừ, Khoái Châu, Văn Giang…
Khoái Châu ước thu trên 1.400 tấn cam Vinh
Cập nhật 06.11.2018
(Webiste HNDHY) - Hiện nay, các hộ dân huyện Khoái Châu bắt đầu thu hoạch cam Vinh. Năm nay, các diện tích trồng cam đều cho sai quả nên người dân rất phấn khởi.
Về Hưng Yên thưởng thức nhãn sớm
Cập nhật 30.07.2018
(Website HNDHY) - Mặc dù còn gần một tháng nữa mới đến chính vụ nhãn ở Hưng Yên nhưng từ chục ngày nay, người tiêu dùng đã có thể thưởng thức loại đặc sản “tiến vua” này. 
Hưng Yên: Mùa lạc trọn niềm vui
Cập nhật 17.07.2018
(Website HNDHY) - Vụ xuân năm nay, huyện Khoái Châu có trên 300ha lạc được trồng tập trung ở các xã: Chí Tân, Tứ Dân... xen trong chuối, nghệ. Những ngày tháng 7, chúng tôi về huyện Khoái Châu khi ở đây bà con đang vào thời điểm thu hoạch lạc. 
Được mùa lớn, sản lượng tăng 30%, nhãn lồng Hưng Yên sắp có hội
Cập nhật 09.07.2018
(Website HNDHY) - Chỉ một vài tuần nữa là Hưng Yên bước vào thu hoạch nhãn lồng trà sớm. Theo nhận định của ngành NNPTNT tỉnh, năm nay, thời tiết thuận lợi nên nhãn sai hoa, tỷ lệ đậu quả cao, sản lượng dự kiến tăng 30% so với năm 2017.
Hưng Yên vào mùa sấu
Cập nhật 19.06.2018
(Website HNDHY) - Tháng sáu, thời điểm nắng hè gay gắt nhất cũng là lúc những cây sấu bắt đầu vào mùa quả. Trưa hè nắng chói chang, cây sấu đổ bóng mát, dịu lòng người qua đường. Quả sấu tuy sần sùi, vị chua thanh mát, nhưng dưới bàn tay chế biến khéo léo của người xứ Nhãn, đã trở thành những món ẩm thực rất riêng, ai đã từng thưởng thức thì không thể quên.
Phù Cừ bội thu mùa vải VietGAP, giá trị ước đạt hơn 100 tỷ đồng
Cập nhật 28.05.2018
(WebsietHNDHY) - Nông dân huyện Phù Cừ, Hưng Yên đang bước vào mùa thu hoạch vải. Sản lượng quả ước đạt trên 8.000 tấn, giá trị đạt hơn 100 tỷ đồng.
Ngọt thơm mùa dưa ở Ân Thi
Cập nhật 22.05.2018
(Website HNDHY) - Những ngày này, bà Dương Thị Hương ở thôn Đan Tràng, xã Hồng Vân (Ân Thi) tất bật thu hoạch dưa lê, dưa bở. Tuy vất vả, nhưng bà Hương rất phấn khởi bởi dưa bán được giá.
Hứa hẹn mùa nhãn, vải bội thu
Cập nhật 26.04.2018
(Website HNDHY) - Do thời tiết thuận lợi cùng với áp dụng tốt kỹ thuật, kinh nghiệm thâm canh của nông dân, năm nay nhãn, vải sai hoa, tỷ lệ đậu quả cao hơn so với nhiều năm. Theo nhận định của ngành chuyên môn và các chủ vườn, từ nay đến cuối vụ, thời tiết mưa thuận gió hòa, tỉnh ta sẽ có một mùa nhãn, vải bội thu.
Văn Giang thu trên 300 tỷ đồng từ trồng hoa, cây cảnh
Cập nhật 05.03.2018
(Website HNDHY) - Nhờ vận dụng đúng khoa học kĩ thuật cùng sự nhạy bén của người dân, năm 2017, huyện Văn Giang đã thu trên 300 tỷ đồng từ trồng hoa, cây cảnh. 
Đặc sản Hưng Yên đón Tết
Cập nhật 12.02.2018
(Website HNDHY) - Hưng Yên không chỉ nổi tiếng với những di tích lịch sử văn hóa mà còn nức tiếng bởi những món đặc sản từ dân dã đến công phu “tiến vua” mỗi dịp Tết đến xuân về.
“Mùa vàng” ở Văn Giang
Cập nhật 06.02.2018
(Website HNDHY) - Chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Thời điểm này cũng là lúc thị trường hoa, cây cảnh ở huyện Văn Giang (Hưng Yên) sôi động nhất với hình ảnh những cánh đồng quất cảnh vàng ươm trong nắng…
Choáng ngợp trước vựa cam 30 mẫu của lão nông ở Hưng Yên
Cập nhật 19.01.2018
(Website HNDHY) - Đến cánh đồng Tam Thiên Mẫu, xã Lý Thường Kiệt (Yên Mỹ), đứng từ xa, chúng tôi thấy một vùng trồng cam trù phú rộng lớn với diện tích lên đến vài chục mẫu. 
Mô hình trồng hoa lan thu 5 tỉ đồng ở Văn Giang
Cập nhật 17.01.2018
(Website HNDHY) - Những năm qua mô hình trồng hoa của gia đình chị Vũ Thị Phượng ở thôn Bến, xã Phụng Công, huyện Văn Giang mang lại nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân