Bạn đang ở đây

"Trang trại" sản xuất nấm kim châm sạch gần 70 tỷ hiện đại cỡ nào?

(07.08.2017)

"Trang trại" sản xuất nấm kim châm sạch gần 70 tỷ hiện đại cỡ nào?

 (Dân Việt) Nhà máy sản xuất và đóng gói nấm kim châm "chuẩn sạch" 100% sử dụng công nghệ Nhật Bản này có vốn đầu tư ban đầu khoảng 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng Việt Nam). Với tổng diện tích 3ha, diện tích nuôi trồng nấm 3.000m2, dự kiến công suất sản xuất giai đoạn 1 là 1,5 tấn nấm kim châm/ngày, đến cuối năm 2017 giai đoạn 2 đạt 3 tấn nấm kim châm/ngày.

 

Đó là chia sẻ của bà Dương Thị Thu Huệ, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao (tại thôn Đốc Kính, xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức, Hà Nội).

Bà Dương Thị Thu Huệ, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao chia sẻ về những bước đầu tiên trong quy trình sản xuất nấm kim châm 100% công nghệ Nhật

Được biết, sau hơn một năm xây dựng, tới nay Nhà máy sản xuất nấm kim châm Kinoko Thanh Cao đã khánh thành và chính thức đi vào hoạt động vào ngày 30.4.2017, nhằm cung cấp cho người tiêu dùng cả nước sản phẩm nấm kim châm sạch theo công nghệ Nhật Bản.

Theo đó, bà Huệ cũng cho biết: "Để sản xuất nấm kim châm theo công nghệ Nhật, cần có 3 quy trình chính: trộn nguyên liệu và hấp nguyên liệu, đưa vào phòng ươm, sau đó chuyển sang phòng ra nấm và thu hoạch, toàn bộ quy trình từ sản xuất đến thu hoạch mất 42 ngày".

Hiện nay, Nhà máy đang sản xuất nấm kim châm theo công nghệ của Nhật Bản với công suất 700 kg nấm/ngày. Đến tháng 9, nhà máy sẽ hoàn thành giai đoạn 1 và đạt công suất 1,5 tấn nấm/ngày. Đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành giai đoạn 2 với công suất 3 tấn/ngày. 

Mức giá bán nấm kim châm là 120.000 đồng/kg. Hiện nay, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao chỉ phân phối độc quyền cho hai đơn vị là Công ty TNHH Thực phẩm lý tưởng Việt Nam cho thị trường miền Bắc và một đơn vị ở TP. Hồ Chí Minh.

Không chỉ sản xuất nấm kim châm, cơ sở này còn sản xuất một số lượng nấm sò để phục vụ các "thượng đế". Những lọ nấm kim châm,nấm sò tinh khiết, không chất bảo quản, không chất kích thích sẽ làm yên lòng các bà nội trợ khi lựa chọn nấm trong mỗi bữa ăn hàng ngày.

 

Theo danviet.vn

Lượt xem: 6

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân