Bạn đang ở đây

Xã Việt Cường huyện Yên Mỹ ra mắt Hợp tác xã rau, củ, quả và dịch vụ nông nghiệp Vượng Phát.

(12.12.2017)

(Website HNDHY) - Ngày 11/12, tại Hội trường UBND xã Việt Cường, Hội nông dân huyện Yên Mỹ phối hợp với xã Việt Cường đã tổ chức ra mắt Hợp tác xã rau, củ, quả và dịch vụ nông nghiệp Vượng Phát. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Thị Tuyết Hương - Tỉnh ủy viên- CT Hội nông dân tỉnh; đồng chí Lê Trung Cần – Phó giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

Việt Cường là địa phương có thế mạnh về sản xuất nông nghiệp hàng hóa, nhiều năm qua nguồn thu nhập chính của người dân chủ yếu từ trồng cây rau màu và cây ăn quả. Tuy nhiên, quá trình trình sản xuất của nông dân gặp không ít những khó khăn do còn thiếu về kỹ thuật thâm canh, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, đặc biệt là vấn đề thị trường tiêu thụ nông sản không ổn định. Vì vậy, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội nông dân các cấp, xã Việt Cường đã thành lập Hợp tác xã rau, củ, quả và dịch vụ nông nghiệp Vượng Phát.

Hợp tác xã có 60 thành viên tham gia chủ yếu là hội viên nông dân có mô hình trồng cây rau màu và cây ăn quả với vốn điều lệ đóng góp gần 2 tỷ đồng và diện tích trồng cây rau màu và cây ăn quả là  11ha, điển hình như  hộ  gia đình anh Trương Duy Thiết với diện tích 04 ha trồng cam canh và bưởi diễn. Sau khi đi vào hoạt động, Hợp tác xã sẽ giúp cho các hội viên tương trợ  lẫn nhau trong việc hỗ trợ vốn, kỹ thuật trồng và chăm sóc các cây rau, củ, quả. Đồng thời, các hội viên sẽ cùng nhau tìm thị trường tiêu thụ, kinh doanh dịch vụ nông nghiệp.Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng sản phẩm, tăng thu nhập phát triển kinh tế của gia đình hội viên nông dân, góp phần phát triển kinh tế địa phương nhằm đẩy nhanh phong trào xây dựng nông thôn mới của xã.

 

Vũ Thị Ngân

Lượt xem: 26

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân