Bạn đang ở đây

Liên hoan Tiếng hát đồng quê chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

(26.11.2020)

(Website HNDHY) - Ngày 29.10.2020, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Liên hoan Tiếng hát đồng quê Chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Dự Liên hoan có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Liên hoan “ Tiếng hát đồng quê” năm 2020 đã thu hút hơn 200 thí sinh và nhạc công là cán bộ Hội hoặc hội viên Hội Nông dân đang làm việc và sinh sống tại các xã, phường, thị trấn của 10 huyện thành phố, thị xã. Các tiết mục tham dự Là những tiết mục Đơn ca, song ca, độc tấu nhạc cụ dân tộc. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, quê hương Hưng Yên, ca ngợi giai cấp Nông dân và Hội Nông dân Việt Nam, về xây dựng nông thôn mới. 

20 tiết mục dự thi đến từ 10 đơn vị tham dự là 20 màu sắc, 20 phong cách khác nhau được dàn dựng công phu, biểu diễn hết sức sinh động, với phong cách riêng biệt, thể hiện sự chu đáo và công phu để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem. Liên hoan là hoạt động nằm trong Kế hoạch công tác tuyên truyền của Hội Nông dân, nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ trong cán bộ, hội viên, nông dân chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2020, đặc biệt chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Động viên cán bộ, hội viên nông dân thực hiện tốt các phong trào nông dân thi đua yêu nước; Tạo không khí phấn khởi, thi đua sôi nổi, rộng khắp trong đời sống xã hội ở nông thôn, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị địa phương trong năm 2020. Đây là cơ hội để  cán bộ, hội viên nông dân trong toàn tỉnh phát huy tiềm năng, thế mạnh trong việc tham gia giữ gìn và phát huy nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tích cực vào việc xây dựng gia đình nông dân văn hóa, làng văn hóa, đồng thời giữ gìn những nét đẹp văn hóa trong nhân dân và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của hội viên ở nông thôn. Đây là sân chơi để cán bộ, hội viên, nông dân trong tỉnh giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết giữa các cấp Hội, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động tuyên truyền ở cơ sở, tạo điều kiện để đội ngũ tuyên truyền viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.

Kết thúc liên hoan, tiết mục “Long lanh Nguyệt Hồ” của đội thi đến từ Hội Nông dân huyện Khoái Châu giành giải xuất sắc; ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhất, 3 giải nhì và 14 giải ba cho các tiết mục tham gia liên hoan...

Được biết, trước khi diễn ra liên hoan, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Duy Hưng cùng các đại biểu khách mời và các đơn vị và các thí sinh dự thi đã tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt. Được biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và thư kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, theo tổng hợp nhanh của Ban vận động ủng hộ, các cấp hội nông dân trong tỉnh đã vận động, quyên góp được tiền và hàng hóa, nhu yếu phẩm tổng trị giá trên 365 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng mưa, lũ.

Hoàng Hằng

 

Lượt xem: 5

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân