Bạn đang ở đây

Nông dân làm theo lời Bác

(25.09.2020)

(Website HNDHY) - Anh Ngô Đức Khải – Chủ tịch Hội Nông dân phường Bần Yên Nhân – huyện Mỹ Hào là tấm gương cán bộ Hội tiêu biểu, có nhiều thành tích đóng góp trong công tác Hội và phong trào nông dân tại cơ sở, được hội viên nông dân tin tưởng quý mến, là tấm gương tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là một trong những nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm của Hội Nông dân phường Bần Yên Nhân. Đây là hoạt động trọng tâm trong việc phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cho toàn thể cán bộ, hội viên nông dân toàn phường. Chính vì vậy, trong thời gian qua, với cương vị là chủ tịch Hội Nông dân phường,  anh cùng với Ban Chấp hành đã tập trung đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đặc biệt là học tập theo tác phong, phong cách làm việc của Người. Ban Chấp hành Hội Nông dân phường đã ban hành Nghị quyết về việc chỉ đạo các chi Hội tổ chức thực hiện việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần Nghị quyết. Đưa việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trở thành nề nếp sinh hoạt chi, tổ Hội định kỳ hàng quý, đây là một tiêu chí bắt buộc trong việc đánh giá, phân tích chất lượng tổ chức chi, tổ Hội; Triển khai học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” suốt đời phấn đấu cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư, làm người công bộc tận tụy, trung thành với nhân dân, đời tư trong sáng, cuộc sống giản dị và phấn đấu vượt qua khó khăn hết lòng phục vụ nhân dân; Phát động phong trào thi đua tìm hiểu cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Công tác tuyên truyền về cuộc vận động được Ban Chấp hành Hội Nông dân phường tích cực thực hiện thông qua đài truyền thanh của phường, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, tập huấn cho hơn 3.900 lượt cán bộ hội viên. Các nội dung cụ thể về tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, tác phong trong công việc và sinh hoạt của cán bộ, hội viên nông dân phường Bần Yên Nhân được thực hiện nghiêm túc. Nổi bật như cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” đã có 1.450 cán bộ, hội viên tham gia; phong trào giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường đã có 6.325 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường hưởng ứng cuộc vận động hiến máu nhân đạo – một nghĩa cử cao đẹp, đã có hàng trăm lượt cán bộ, hội viên nông dân phường hưởng ứng tham gia. Phát huy tinh thần đoàn kết, chia sẻ và trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với cương vị là người đứng đầu anh đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên quyên góp, ủng hộ và phát miễn phí hơn 400 khẩu trang y tế, 130 bánh xá phòng sát khuẩn và ủng hộ trên 45 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, Hội Nông dân phường tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên tham gia xây dựng đô thị văn minh, tham mưu với UBND phường đầu tư cải tạo, nâng cấp và xây mới, dọn vệ sinh các tuyến đường trong các tổ dân phố.

Bên cạnh việc tuyên truyền vận động, khuyến khích hội viên nông dân phát triển kinh tế, ông còn vận động và tạo điều kiện để hội viên tiếp cận áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao thu nhập, qua việc phối hợp tổ chức các lớp dạy nghề nông thôn, tập huấn kỹ thuật sản xuất…Nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, nên tổ chức Hội Nông dân phường ngày càng phát triển, đã thu hút được đông đảo hội viên tham gia các phong trào do Hội phát động, đặc biệt là Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Trong 5 năm qua, Hội Nông dân phường đã bình chọn được 10 tập thể và hàng trăm cá nhân tiêu biểu trong công tác Hội và phong trào nông dân. Với sự quyết liệt trong công tác chỉ đạo, các giải pháp mô hình thực hiện cuộc vận động đa dạng, phong phú như trên đã đem lại những hiệu quả tích cực.

Đồng chí Đào Thị Bằng – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Mỹ Hào, cho biết: Những việc làm của anh Ngô Đức Khải trong những năm qua đã góp phần làm cho công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn có những bước phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là các phong trào nông dân thi đua sản xuất giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu bền vững. Năng động, nhiệt tình, anh Khải luôn hăng hái, đi đầu trong các cuộc vận động, phong trào của địa phương anh là tấm gương sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hoàng Minh

Lượt xem: 29

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân