Bạn đang ở đây

Việt Nam xuất khẩu nhãn Miền Thiết sang Mỹ

(15.09.2017)

(Website HNDHY) - Năm tấn nhãn Miền Thiết từ huyện Khoái Châu, Hưng Yên vừa về đến nhà máy chiếu xạ tại TP.HCM để chuẩn bị xuất khẩu sang thị trường khó tính Mỹ.

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Xuất nhập khẩu Vina T&T, cho biết đây là lần đầu tiên giống nhãn này xuất khẩu đi Mỹ nhưng tự tin sẽ được người tiêu dùng ưa chuộng vì quá ngon. Lô nhãn xuất đi Mỹ được tỉnh Hưng Yên hỗ trợ 100%, công ty chỉ lo về kỹ thuật, đóng gói vận chuyển xuất khẩu.

Cũng giống như nhãn lồng, nhãn Miền Thiết trồng ở Hưng Yên là ngon nhất, được đặt theo tên của ông Miền, bà Thiết là hai người chọn tạo giống nhãn này. Nhãn Miền Thiết có thời gian thu hoạch khác biệt so với nhãn chính vụ, vào thời điểm từ đầu tháng 9 đến giữa tháng 10 dương lịch và trồng nhiều nhất ở huyện Khoái Châu, Hưng Yên. Quả nhãn muộn Miền Thiết trái căng mọng, cùi rất dày, thơm, ngọt lịm, năng suất cao và chống chịu sâu bệnh rất tốt.

Do không chín vào thời điểm chính vụ, nhãn Miền Thiết năm nào cũng được mùa mà không rớt giá với mức cao hơn 30% so với giữa vụ. Nhãn muộn được tiêu thụ thuận lợi tại các thành phố lớn miền Bắc và xuất khẩu sang Trung Quốc.

 

Theo PLO

Lượt xem: 13

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân