Bạn đang ở đây

Vùng hoa Văn Giang góp mặt tại Hà Nội trong dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

(27.02.2019)

(Website HNDHY) - Hàng vạn giỏ hoa của vùng hoa Văn Giang đã có mặt để trang trí, tô thắm thành phố Hà Nội trong dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đây không chỉ là vinh dự, mà còn là cơ hội để quảng bá cho vùng hoa ven đô này.

Vườn hoa nhà anh Đàm Văn Hưng xã Xuân Quan, huyện Văn Giang cung cấp cho Hà Nội số lượng lớn để phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Vợ chồng anh Hưng, chị Tiếp ở thôn 4, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang rất phấn khởi tiếp tục ra vườn để bắt tay vào vụ hoa mới, bởi vườn nhà anh giờ đây chỉ còn lại một chút hoa mới sau khi đã bán cho thành phố Hà Nội trang trí đường phố phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Gia đình anh là một trong số những hộ cung cấp nhiều nhất các loại hoa, cây công trình cho thành phố Hà Nội.  

Anh Đàm Văn Hưng chủ vườn cho biết, trong 2 ngày vườn nhà anh đã vận chuyển vào thành phố Hà Nội trên 3 nghìn chậu, bịch, chảo hoa các loại, hoa được chọn mua toàn là những bông đã nở có sắc mầu đẹp, bền, cây tươi non và có cả nụ để trưng bầy được lâu. Ngoài ra, tôi cung cấp cho Hà Nội 4.000 bịch đồng tiền, 200 chậu hồng phục vụ cho sự kiện tổ chức lần này. Các hộ xung quanh nhà tôi cũng đều cung cấp với số lượng lớn. Đây cũng là cơ hội để quảng bá cho làng hoa Xuân Quan."

Vài ngày nay, vợ chồng anh Nguyễn Đức Hoàng ở thôn 1, xã Xuân Quan cũng tất bật dọn vườn trưng bầy loạt hoa mới. Để phục vụ cho Hà Nội, vừa qua, gia đình anh cũng xuất bán toàn bộ trên 4 nghìn chậu, giỏ hoa các loại và hơn 200 cây hoa hồng. Tuy giá bán không cao nhưng rất vui khi sản phẩm do chính tay mình làm được trưng bầy tại sự kiện quan trọng. Anh Hoàng cũng như các nhà vườn nơi đây đang tràn đầy niềm vui với những kỳ vọng mới.

Anh Hoàng nói: "Gia đình tôi đã cung cấp cho Hà Nội 3.000 bịch hoa, qua đây cũng muốn quảng báo hoa của quê hương với nước ngoài, hy vọng một ngày nào đó chúng tôi sẽ xuất khẩu hoa đi nước ngoài."

Theo ước tính, chỉ trong khoảng 1 tuần qua, xã Xuân Quan đã cung cấp cho thành phố Hà Nội hàng chục vạn chậu, bịch, chảo hoa treo như: dạ yến thảo, nữ hoàng; hàng trăm nghìn cây công trình các loại như: hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng, cây trạng nguyên…

Qua thực tế này cho thấy uy tín, thương hiệu của vùng hoa ven đô đã được khẳng định, như vậy người trồng hoa nơi đây có niềm tin để hướng tới sản phẩm hoa sẽ được xuất khẩu.

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 16

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân