Bạn đang ở đây

Những dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang bị suy nhược nghiêm trọng

(06.08.2018)

(Website HNDHY) - Theo các chuyên gia y tế, suy nhược cơ thể không chỉ xảy ra với những người bị ốm hay đối với người già. Suy nhược cơ thể hoàn toàn có thể xảy ra khi cuộc sống quá bận rộn và nhiều áp lực. Bởi vậy, mỗi chúng ta cần chú ý những dấu hiệu dưới đây của cơ thể để bảo vệ sức khỏe.

Thường xuyên bị đầy bụng

Suy nhược cơ thể luôn đi kèm với một dấu hiệu phổ biến đó là chứng táo bón, khó tiêu, đầy bụng. Sự rối loạn hoạt động của các cơ quan do suy nhược cơ thể gây ra, trong đó có hệ tiêu hóa là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này.

Gặp ác mộng, nói mê sảng

Nếu xuất hiện tình trạng nói mơ vì nguyên do này rất có khả năng cơ thể đang cảnh báo bạn bị suy nhược thần kinh. Tuy ngủ là khoảng thời gian cơ thể đang trong trạng thái nghỉ ngơi, thư giãn nhưng khi thấy những bất thường nêu trên chúng ta vẫn cần nên quan tâm lưu ý tới vì có thể chúng chính là những tín hiệu cảnh báo của bệnh tật.

Xanh xao

Người xung quanh nhận xét hoặc chính bạn nhìn thấy mình trong gương thật xanh xao. Da mặt và da toàn thân tái nhợt, kém hồng hào. Môi tím tái hoặc nhợt nhạt. Kết mạc mắt có màu trắng hoặc hồng nhợt thay vì đỏ hồng như người khỏe mạnh. Dấu hiệu này còn cho biết bạn đang bị thiếu máu mạn tính.

Đau đầu

Đây cũng là dấu hiệu suy nhược cơ thể điển hình. Bạn sẽ cảm thấy mình thường đau đầu, hoa mắt chóng mặt. Nguyên nhân là do khí huyết suy giảm nên máu lưu thông lên não kém mà gây ra các triệu chứng trên.

Da sạm, mụn mọc khắp cơ thể

Sự rối loạn của hệ nội tiết khi cơ thể bị suy nhược là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng da dẻ “xuống cấp”.Vì chứng chán ăn, cơ thể không được cung cấp các loại khoáng chất và vitamin có lợi nên làn da không còn được nuôi dưỡng từ bên trong.

Thiếu nước, thiếu ẩm, thiếu vi chất kết hợp với chứng mất ngủ mãn tính do suy nhược cơ thể gây ra, hệ quả là làn da bị lão hóa nhanh chóng. Do vậy, nếu không muốn da dẻ tiếp tục xanh xao, đầy mụn và nếp nhăn thì hãy thay đổi thói quen sinh hoạt ngay từ bây giờ bạn nhé.

Theo Môi trường & cuộc sống

Lượt xem: 2

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân