Bạn đang ở đây

Trồng niễng cho thu hoạch khá ở thành phố Hưng Yên

(07.11.2017)

(Website HNDHY) - Thời điểm này, nhiều hộ dân của thành phố Hưng Yên đang bắt đầu thu hoạch củ niễng. Toàn thành phố hiện có gần 10ha trồng cây niễng trong đó, phường Hồng Châu có diện tích trồng lớn nhất.

Toàn phường Hồng Châu hiện trồng 8,5 ha niễng, tập trung tại thôn Phương  Độ. Một số hộ trồng với diện tích lớn như gia đình ông: Trần Văn Tuấn trồng 7 sào, ông Nguyễn Xuân Tặng trồng 4,5 sào....

Niễng thích hợp với những chân ruộng đất thịt, nhiều bùn, là giống cây ưa nước, mưa càng nhiều niễng phát triển càng tốt. Niễng được trồng từ tháng 2 đến tháng 9 âm lịch bắt đầu cho thu hoạch. Cây niễng được trồng 1 lần và thu hoạch 3 năm liên tiếp.

Sau khi thu hoạch, người trồng cắt lọc, phân theo các loại to, nhỏ khác nhau rồi bó thành bó 10 củ, với giá từ 20.000 - 25.000 đồng/bó. Niễng là loại rau củ sạch, ngon và lạ nên ngày càng được ưa chuộng.

Từ nhiều năm nay, cây niễng đã trở thành loại cây trồng đem lại thu nhập ổn định cho người dân ở đây. Ước tính, một sào niễng cho thu nhập khoảng 8-9 triệu đồng/năm. 

 

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 18

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân