Bạn đang ở đây

Hội nông dân huyện Yên Mỹ triển khai mô hình điểm phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình.

(26.11.2020)

(Website HNDHY) - Ngày 04/11/2020, tại xã Yên Phú, Hội Nông dân huyện Yên Mỹ phối hợp với phòng tài nguyên và môi trường huyện, Công ty Cổ phần TNHH Xây dựng Thương mại và vật liệu Sông Hồng, Lãnh đạo Đảng ủy xã, Hội Nông dân xã tổ chức Hội nghị tập huấn phân loại và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình cho 100 hội viên nông dân thôn Tân Phú.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Đặng Xuân Lương – Phó Bí Thư – Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ.

 Mô hình được triển khai đã được các cấp, các ngành và hội viên nông dân trong toàn thôn, xã làm điểm hưởng ứng nhiệt tình, và tham gia tập huấn đầy đủ. Tại Lớp tập huấn đồng chí lãnh đạo đã trao tặng thôn Tân Phú 100 Thùng đựng rác Hữu cơ, 100 chai đựng chế phẩm để xử lý, 100 bao trấu và toàn bộ chế phẩm xử lý cho hội viên tham gia, được lãnh đạo trao tặng riêng thôn Tân Phú là 6 xe chở rác.

Đây là một mô hình mới, hướng đi mới để phân loại xử lý rác thải triệt để, tạo cho đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp, góp phần thực hiện tốt việc về đích nông thôn mới kiểu mẫu cho các địa phương. Mô hình triển khai điểm tại xã Yên Phú sẽ được hỗ trợ 300 thùng đựng rác, 12 xe chở rác và các chế phẩm để xử lý. Được biết ngay sau Yên Phú, hội viên nông dân xã Hoàn Long cũng sẽ được hỗ trợ 157 Thùng đựng rác và 12 xe chở rác, chế phẩm để xử lý.

Đồng chí Đặng Xuân Lương phát biểu động viên và chỉ đạo giao nhiệm vụ cho Hội Nông dân các cấp đồng thời trực tiếp hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho HVND thực hiện phân loại xử lý rác tại hộ gia đình hiệu quả nhất.

Hội nghị kết thúc trong sự phấn khởi của các cấp Hội và Hội viên nông dân trong toàn thôn. Tại hội nghị đại diện Hội viên nông dân tiêu biểu cũng lên cảm ơn và xin hứa sẽ cố gắng thực hiện tốt những nhiệm vụ mà lãnh đạo giao.

Nguyễn Thị Chang

Lượt xem: 15

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân