Bạn đang ở đây

Các xã nông thôn mới ở Hưng Yên nợ trên 240 tỉ đồng xây dựng cơ bản

(19.05.2017)

(Website HNDHY) - Thực hiện kế hoạch giám sát việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư công, tình hình nợ đọng xây dựng cơ bản nói chung và trong xây dựng nông thôn mới nói riêng, ngày 18/5, tổ giám sát số 3 do ông Trần Quốc Toản, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng ban kinh tế ngân sách HĐND tỉnh có cuộc giám sát tại Sở Tài chính. 

Theo báo cáo của Sở Tài chính, đến hết năm 2016, toàn tỉnh có 396 dự án, công trình được duyệt với tổng mức đầu tư là hơn 9,4 nghìn tỷ đồng, đã quyết toán gần 3,5 nghìn tỷ đồng. Qua thẩm tra đã loại ra khỏi giá trị quyết toán hơn 71 tỷ đồng. Trong đó, tổng nợ đọng theo các hạng mục công trình là 508 tỷ đồng, riêng với các xã đã được công nhận đạt nông thôn mới là 244 tỷ đồng.

Tại cuộc giám sát, các đại biểu tập trung làm rõ nhiều vấn đề trong sử dụng vốn đầu tư công trên địa bàn tỉnh từ năm 2011 đến nay nhươ: đánh giá các công trình, dự án hiệu quả và kém hiệu quả, bàn các giải pháp trong xử lý nợ đọng đầu tư xây dựng cơ bản, nợ đọng xây dựng nông thôn mới.

 Phát biểu tại cuộc giám sát, ông Trần Quốc Toản đề nghị trong thời gian tới Sở Tài chính cần làm tốt hơn nữa việc  quản lý nguồn vốn đầu tư công; tăng cường thanh tra quyết toán xây dựng cơ bản; tham mưu với tỉnh về các giải pháp quản lý, quản lý nguồn vốn cũng như giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản..

 

Theo baohungyen

Lượt xem: 3

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân