Bạn đang ở đây

Hội Nông dân huyện Yên Mỹ tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018.

(16.01.2019)

(Website HNDHY) - Ngày 15/1/2019, tại hội trường   Huyện ủy, Hội nông dân huyện Yên Mỹ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thanh Bình - Phó Chủ tịch HND tỉnh, đ/c Nguyễn Xuân Quý - Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Trong năm 2018, công tác hội và phong trào nông dân huyện Yên Mỹ tiếp tục được duy trì, phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Các cấp hội và hội viên nông dân đã bám sát các chương trình công tác, phong trào thi đua và sự chỉ đạo của hội cấp trên; hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân được tăng cường, nội dung tuyên truyền có nhiều đổi mới qua đó đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, hiểu biết về chính sách, pháp luật cho hội viên nông dân. Hội Nông dân huyện đã phối hợp và chỉ đạo các cơ sở hội lồng ghép tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng và tuyên truyền Đại hội Đại biểu Hội Nông dân các cấp nhiệm kỳ 2018-2023, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập HNDVN gắn với tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý cho trên 41.500 lượt hội viên. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2018-2023. Công tác củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở hội, nâng cao chất lượng hội viên luôn được các cấp hội thường xuyên quan tâm, năm 2018 đã kết nạp mới 516 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn huyện là 18.622 hội viên.

Nét nổi bật nhất trong năm 2018 của Hội nông dân huyện Yên Mỹ là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được phát triển mạnh cả bề rộng và chiều sâu. Trong năm Hội đã chỉ đạo thành lập 01 HTX Miến rong lại trạch - Yên phú, ; 03  tổ hội nghề nghiệp (Tổ hội chế biến giò chả thôn trai trang - TT Yên Mỹ; tổ hội trồng cây có múi tại xã Ngọc Long; tổ hội trồng bưởi diễn xã Giai Phạm) . Bên cạnh đó HND huyện còn phối hợp với trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật Tô Hiệu mở 01 lớp dạy nghề cho 35 hội viên nông dân xã Liêu Xá; Phối hợp với Sở KH&CN tỉnh Hưng Yên thực hiện mô hình nuôi lợn thịt bằng thảo dược; Phối hợp với HĐKHCN huyện thực hiện mô hình trồng bưởi Quế Dương.Từ đó Nhiều hội viên nông dân đã biết phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương, đầu tư phát triển kinh tế trang trại, gia trại, kinh doanh dịch vụ đem lại hiệu quả kinh tế cao. Tính đến cuối năm 2018, toàn huyện đã có 7.530 hội viên, nông dân đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Nhiều hội viên có quy mô sản xuất lớn, thu nhập mỗi năm từ 300  triệu – 2 tỷ đồng như hộ ông Nguyễn Hữu Hưng xã Yên Phú chăn nuôi lợn nái cho thu nhập trên 2 tỷ đồng/ năm; anh Phan Văn Thức trồng bưởi Quế Dương ở xã Minh Châu cho thu nhập trên 500 triệu đồng/ năm...... Để giúp cho các hội viên có nguồn vốn phát triển kinh tế, Hội nông dân huyện đã quản lý tốt nguồn vốn vay của Ngân hàng chính sách , ngân hàng Nông nghiệp trong năm tăng dư nợ trên 16,7 tỷ đồng và hướng dẫn nông dân sử dụng đúng nguồn vốn. Các hội nông dân huyện đẩy mạnh xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế. Tổng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân toàn huyện hiện đã vân động năm 2018 là 41.2 triệu đồng. Từ nguồn quỹ trên, Hội nông dân huyện đã tiến hành hỗ trợ cho vay vốn để phát triển kinh tế.

Năm 2018, Hội nông dân huyện  sẽ tập trung  thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp, nhiệm kỳ 2018 – 2023 và triển khai hiệnthực hiện tốt 3 nhiệm vụ  trọng tâm  và phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững

Tại hội nghị đã trao bằng khen của Hội nông dân tỉnh, giấy khen của Hội Nông dân huyện  cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2018.

Người viết Vũ Thị Minh Tiến

Lượt xem: 37

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân