Bạn đang ở đây

Cảm nắng, cảm nóng ở trâu, bò và biện pháp phòng trị
Cập nhật 09.06.2017
(Website HNDHY) - Những ngày nắng nóng, oi bức, nhiệt độ môi trường lên cao, cản trở việc thải nhiệt của cơ thể trâu, bò dẫn đến thân nhiệt tăng quá mức dễ gây ra cảm nắng, cảm nóng, ảnh hưởng đến sức khỏe, năng suất của vật nuôi.
Một số kinh nghiệm phòng trừ tuyến trùng hại rễ trên cây lúa
Cập nhật 08.06.2017
(Website HNDHY) - Trong những năm gần đây, bệnh bướu rễ (do tuyến trùng) gây hại khá phổ biến trong ruộng lúa, đặc biệt là các vùng đất giữ nước kém (đất pha cát hoặc đất nhiễm phèn). Hậu quả là nhiều ruộng lúa năng suất giảm 20 - 30% do tuyến trùng gây ra, đặc biệt là trong vụ hè thu.
Các biện pháp quản lý sâu và dịch hại trong sản xuất rau hữu cơ
Cập nhật 08.06.2017
(Website HNDHY) - Yêu cầu quan trọng nhất trong sản xuất rau hữu cơ là không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Vì vậy, việc phòng và ngăn ngừa sâu, các dịch hại bùng phát quan trọng hơn là để cho chúng phát triển rồi mới diệt trừ. Chúng tôi xin chia sẻ với bà con một số biện pháp phòng trừ hiệu quả:
Chăm sóc nhãn từ quả non đến chín
Cập nhật 29.05.2017
(Website HNDHY) - Người làm vườn có thể xác định đúng thời điểm nhãn chín thông qua 6 giác quan: thính giác, vị giác, khứu giác, thị giác, xúc giác và tri giác.
Một số biện pháp chống nóng cho gia súc, gia cầm
Cập nhật 23.05.2017
(Website HNDHY) - Ở nước ta vào mùa hè thời tiết oi bức, nóng nắng nhiệt độ thường lên cao 36-38 độ C gây bất lợi trong chăn nuôi, nhất là chăn nuôi tập trung, mật độ cao.
Dùng trứng giả giúp bồ câu “vỡ kế hoạch” đẻ 30 lứa/năm
Cập nhật 19.05.2017
(Website HNDHY) - Chỉ tự mày mò, anh Nguyễn Văn Hoàn đã trở thành “chuyên gia” với con vật nuôi này. Với cách nuôi thông thường, bồ câu chỉ đẻ từ 7 – 8 lứa/năm, nhưng anh Hoàn có thể thuần hóa bồ câu Pháp và giúp bồ câu đẻ 30 lứa/năm.
Bệnh tụ huyết trùng (Pasteurellosis)
Cập nhật 18.05.2017
(Website HNDHY) - Hiện nay, thời tiết bắt đầu nắng, nóng, là cơ hội phát sinh bệnh tụ huyết trùng trên vật nuôi, vì vậy rất cần có thêm những hiểu biết để phát hiện và phòng trị bệnh kịp thời.
Tuyệt chiêu nuôi cá sạch, lớn nhanh
Cập nhật 17.05.2017
(Website HNDHY) - Muốn hình thành những vùng nuôi thủy sản sạch quy mô hàng hóa, đem lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững ở miền Bắc, dứt khoát phải thay đổi lối mòn tư duy của nông dân. Đặc biệt là chương trình dinh dưỡng và quản lý ao nuôi. 
Khắc phục rau màu vụ hè thu chết thắt thân cây con
Cập nhật 09.05.2017
(Website HNDHY) - Sau trồng cây con khoảng 3 - 5 ngày nếu gặp độ ẩm cao do thời tiết có mưa hoặc đất trồng quá ẩm thì phải phun phòng bệnh chết thắt thân cây con bằng thuốc hóa học.
Cam ngon, ngọt nhờ bón thúc bằng NPK Văn Điển
Cập nhật 08.05.2017
(Website HNDHY) - Bón thúc bằng phân NPK Văn Điển giúp cây cam phát triển khoẻ, cân đối, lá dày ít sâu bệnh, giảm bớt hiện tượng rụng quả, giúp quả bóng, to, nhẵn, màu sắc hấp dẫn, quả ngọt, nhiều nước, hương vị đậm đà hơn và bảo quản được lâu dài hơn.
Một số bệnh thường gặp ở gia cầm trong mùa mưa bão và cách phòng trị (phần 2)
Cập nhật 04.05.2017
(Website HNDHY) - Khi điều trị bệnh, việc tăng cường chăm sóc nuôi dưỡng, cải thiện môi trường chăn nuôi, thay chất độn chuồng, vệ sinh, khử trùng, giữ nền chuồng khô và sạch là điều quan trọng, giúp gà nhanh hồi phục và không tái nhiễm.
Chăm sóc lúa xuân cuối vụ
Cập nhật 03.05.2017
(Website HNDHY) - Chăm sóc và bảo vệ lúa ĐX cuối vụ để nâng cao tỷ lệ hạt chắc và trọng lượng hạt, xin nêu một số biện pháp kỹ thuật.... 
Quy trình kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng gà lông màu nuôi thả vườn (Phần 1: Chuồng trại và điều kiện chăn nuôi)
Cập nhật 26.04.2017
(Website HNDHY) - Các giống gà nội Việt Nam như gà Mía, Ri, Đông tảo và gà Chọi có chất lượng thịt và trứng cao, tự kiếm ăn tốt, thích ứng tốt với điều kiện chăn thả của các vùng sinh thái khác nhau.
Kinh nghiệm thu tiền tỷ mỗi năm từ trồng nhãn
Cập nhật 26.04.2017
(Website HNDHY) - Anh Thế nhận định giá nhãn năm nay không thể dưới 25.000 đồng/kg. Như vậy, khi trừ mọi chi phí vật tư, công lao động và khấu hao tiền thuê mượn đất, gia anh Thế vẫn còn lãi ròng ngót 1 tỷ đồng.
Một số chú ý khi trồng cây rau chùm ngây
Cập nhật 20.04.2017
(Website HNDHY) - Rau chùm ngây khó bảo quản tự nhiên qua ngày, vì sau thu hoạch 3 - 4 giờ lá rau sẽ rụng khỏi cành, nên khó vận chuyển đi tiêu thụ xa. Nếu trồng chùm ngây làm rau thương mại, cần có hợp đồng bao tiêu ổn định, để nhà vườn chủ động kế hoạch sản xuất.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân