Bạn đang ở đây

Bí quyết chăm sóc quất bonsai đẹp như ý

(22.01.2016)

(Website HNDHY) - Chậu đựng quất bonsai thường không chứa nhiều đất nên phải cung cấp chất dinh dưỡng, tưới nước làm nhiều lần, thường phải bón phân định kỳ cho cây (một tháng khoảng 2 – 3 lần).

Với bàn tay khéo léo và con mắt nghệ thuật, cây quất trong vài năm trở lại đây đã được đưa vào chậu cảnh mi ni và tạo thế uốn lượn rất đẹp mắt. Không những vẫn giữ được nét đẹp truyền thống chơi quất cảnh ngày Tết, mà hình thức này còn rất phù hợp với xu thế của cuộc sống hiện đại ngày nay.

Quất bonsai là quất được đưa vào chậu để uốn tỉa, tạo dáng và chăm sóc ngay từ khi cây chưa ra hoa, quả. Do thời gian trên chậu dài nên một chậu quất bonsai luôn có một cành huyền (cành rủ xuống tới gần đáy chậu).

Gắn bó với quất bonsai nhiều năm nay, theo anh Dương Tuấn Quỳnh (một người trồng quất bonsai tại Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) để hoàn thiện được một dáng quất đẹp, đúng ý người chơi phải mất từ 2 – 3 năm, thậm chí có những dáng phải mất tới 5 năm.

Anh Quỳnh cho biết, chậu đựng quất bonsai thường không chứa nhiều đất nên phải cung cấp chất dinh dưỡng, tưới nước làm nhiều lần, thường phải bón phân định kỳ cho cây (một tháng khoảng 2 – 3 lần).

Những người làm vườn như anh Quỳnh sẽ nhìn lá quất để biết cây đã đủ chất dinh dưỡng hay chưa. Chắt lọc và rút ra những bí quyết, kinh nghiệm như trên giúp người trồng quất bonsai hiệu quả và tiết kiệm công lao động. Đây cũng là lý do khiến nhà vườn có thể chăm sóc cả nghìn chậu quất bonsai, điều chỉnh ra quả theo ý muốn.

 

Theo danviet.vn

Lượt xem: 11

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân