Bạn đang ở đây

Mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng đem lại hiệu quả kinh tế cao

(06.11.2017)

(Website HNDHY) - Chúng tôi đến thôn Phú Đa, Thị trấn Bần Yên Nhân huyện Mỹ Hào để thăm vườn trồng đào cảnh của anh Lộc thì không khỏi choáng ngợp với vườn cây của anh. Nắm được thị hiếu của người dân  anh Lộc đã mạnh dạn xin chuyển đổi ruộng đất về một khu tập trung với hơn 2000 m2 và chuyên để trồng đào cảnh cung cấp cho người tiêu dùng mỗi dịp tết đến xuân về.

Từ những gốc đào nhỏ để cắt thành cành cắm lọ dịp tết đến nay anh đã mạnh dạn lên vùng núi phía bắc mua về hàng trăm gốc đào rừng sau đó ghép với đào nhật tân tạo ra một loạt cây đào cảnh có gốc to, cổ kính, tạo được nhiều thế, nhiều dáng thích ứng với nhu cầu của thị trường và người tiêu dùng. Anh Lộc còn cho biết có được vườn đào với 300 gốc như ngày hôm nay anh đã phải tự tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm của những người trồng đào lâu năm sau đó về áp dụng việc chăm bón, triết cành vào vườn đào của mình. Thời gian bận nhất để chăm đào là thời kỳ tuốt lá trước tết thừ 50 - 60 ngày, với việc loại bỏ từng chiếc lá trên cành làm sao không làm tổn thương các mắt ở cuống lá đấy là nơi hoa mọc ra . Thời điểm này anh phải thuê thêm nhân công chăm sóc cây.

Hàng năm doanh thu từ việc bán và cho thuê đào cảnh mỗi dịp tết đến gia đình anh trừ chi phí cũng cho thu nhập khoảng 150 triệu đồng / năm.

Là hội viên nông dân tiêu biểu của chi hội nông dân thôn Phú Đa anh Lộc đã có nhiều đóng góp tích cực trong hoạt động công tác hội và phong trào nông dân của thôn của xã. Ngoài tạo việc làm cho nhiều hội viên nông dân anh còn tham gia đóng góp, ủng hộ quỹ hỗ trợ nông dân của xã và các quỹ do hội nông dân xã phát động .

Khi chia tay chúng tôi anh hẹn khi nào gần tết mời các anh về thăm vườn đào cảnh của anh; Khi đó các anh mới thấy vẻ đẹp thật sự của vườn đào cảnh của anh và cảm nhật thật đầy đủ  mùa xuân ấm áp, thịnh vượng và thanh bình của một vùng quê đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

 

Đào Quang Tuấn - Phó chủ tịch Hội nông dân Mỹ Hào

Lượt xem: 11

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân