Bạn đang ở đây

Vai trò của Hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế tập thể; hướng dẫn, tư vấn thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã ở Kim Động
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Kim Động là một huyện có gần 70% dân số là sản xuất nông nghiệp, diện tích đất nông nghiệp là 7044,67 ha toàn huyện có trên 28 nghìn hội viên nông dân chiếm 95% số hộ nông nghiệp, vì thế nông nghiệp giữ vai trò trọng yếu đối với nền kinh tế của huyện.
Hiệu quả hoạt động của hợp tác xã hoa - cây cảnh và các chi, tổ hội nghề nghiệp trong phát triển kinh tế làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Xuân Quan là xã nằm ở phía Tây Bắc huyện Văn Giang; có tổng diện tích đất tự nhiên là 530,95 ha; dân số tính đến hết tháng 01 năm 2018 là 8.492 nhân khẩu với 2.486 hộ sinh sống ở 12 khu dân cư. Trong những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo của  cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của nhân dân trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt xã Xuân Quan đã có nhiều đổi thay.
Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Huyện Văn Lâm với đặc thù diện tích đất nông nghiệp hạn chế, địa hình không bằng phẳng, cốt đất cao, thấp đan xen. Diện tích sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa. Tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp.
Nhân dân tự triển khai và hưởng lợi
Cập nhật 12.11.2018
(Website HNDHY) - Trong những năm qua, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã nỗ lực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao đời sống cho nhân dân, từng bước xóa nghèo bền vững thông qua các chương trình, dự án được triển khai trên địa bàn...
Kỹ sư bách khoa kiếm nửa tỷ đồng/năm nhờ nuôi con có nọc độc
Cập nhật 06.11.2018
(Website HNDHY) - Tốt nghiệp trường Đại học bách khoa Hà Nội, anh Nguyễn Xuân Phong không đi làm công ty mà rời chốn thành đô về quê nhà, khởi nghiệp với nghề nuôi ong lấy mật ở bản Tà Niết (xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Mỗi năm anh thu nhập khoảng 500 triệu đồng từ việc nuôi ong bán mật.
Hiệu quả kinh tế từ nghề ươm cây rau giống
Cập nhật 01.11.2018
(Website HNDHY) - Từ lâu, cùng với việc sản xuất rau thương phẩm, nông dân ở nhiều địa phương trong tỉnh còn tích cực ươm các giống rau như: Xà lách, cải bắp, cải thảo, su hào, cà pháo… mang lại thu nhập khá cho nông dân.
Nông dân Hưng Yên nuôi bò vỗ béo, nhàn hạ, dễ giàu
Cập nhật 01.11.2018
(Website HNDHY) - Bò là loại gia súc lớn được nuôi khá phổ biến trên địa bàn tỉnh, tập trung ở các địa phương có nguồn cỏ tươi tự nhiên, tận dụng được phụ phẩm nông nghiệp như: Khoái Châu, Kim Động, Tiên Lữ, thành phố Hưng Yên… Những năm gần đây, nông dân trong tỉnh đã chuyển hướng nuôi bò vỗ béo, đem lại giá trị kinh tế vượt trội.
Những thành công bước đầu tại mô hình nuôi lợn thịt bằng thảo dược.
Cập nhật 31.10.2018
(Website HNDHY) - Ngày 24/10 tại xã Yên Phú, Hội Nông dân huyện phối hợp với Sở Khoa học công nghệ tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đầu bờ đánh giá kết quả thực hiện mô hình nuôi lợn bằng thảo dược. Dự hội nghị có ông Vũ Văn Thắng – Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.
Nghệ Chí Tân ở Khoái Châu được công nhận nhãn hiệu tập thể
Cập nhật 22.10.2018
 (Website HNDHY) - Ngày 12/10, xã Chí Tân, huyện Khoái Châu đã tổ chức đón bằng công nhận nhãn hiệu tập thể nghệ Chí Tân. Dự lễ có ông Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Anh Ngô Đức Thắng - hội viên nông dân tiêu biểu của Hưng Yên vinh dự được  tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018
Cập nhật 16.10.2018
(Website HNDHY) - Tối 14/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương và các bộ, ban, ngành liên quan tổ chức Lễ tôn vinh và trao danh hiệu cho 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018.
Mô hình nuôi lợn thịt bằng thảo dược trên địa bàn huyện Yên Mỹ
Cập nhật 29.08.2018
(Webiste HNDHY) - Ngày 21/8/2018 Hội Nông dân huyện Yên Mỹ và  Sở khoa học và công nghệ tỉnh Hưng Yên đã đi kiểm tra chuồng trại, trao thức ăn thảo dược cho các hộ nông dân tham gia mô hình “ứng dụng kỹ thuật nuôi lợn thịt bằng thảo dược” tại 3 cơ sở là: TT Yên Mỹ, Yên Phú và Hoàn Long.
Gặp “sao Thần Nông” Phố Hiến giúp nhãn lồng bán chạy như tôm tươi
Cập nhật 27.08.2018
(Webiste HNDHY) - Từ người lính Cụ Hồ... Đến vườn nhãn lồng của gia đình ông Thinh những ngày này đi đến đâu chúng tôi cũng thấy các cây nhãn sai trĩu quả. "Năm nay thời tiết ủng hộ cây đặc sản quê hương được mùa lớn nên bà con đất nhãn phấn khởi lắm"- ông Thinh nói..
Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh
Cập nhật 22.08.2018
(Website HNDHY) - Xây dựng cơ sở Hội vững mạnh là vấn đề có ý nghĩa sống còn của tổ chức Hội. Cơ sở Hội là nơi tập hợp nông dân vào tổ chức Hội nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trình độ về mọi mặt cho hội viên nông dân, tổ chức thực hiện các phong trào hành động cách mạng vì lợi ích thiết thực của hội viên nông dân, vì lợi ích của Tổ quốc.
Những nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi
Cập nhật 26.06.2018
(Website HNDHY) - Họ xuất thân từ khu vực nông thôn, bằng bàn tay, khối óc và ý chí dám nghĩ dám làm, không ngừng học hỏi vươn lên thoát nghèo, làm giàu cho gia đình và tham gia thực hiện tốt hoạt động xã hội, trong đó phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững do Hội nông dân phát động là một trong những động lực.
Vườn phong lan quý lớn nhất, nhì xứ nhãn, doanh thu hàng tỷ/năm
Cập nhật 25.06.2018
(Website HNDHY) - Là một trong những hộ gia đình có vườn lan lớn nhất, nhì tỉnh Hưng Yên với diện tích hơn 3.000m2 cùng gần 200 giống lan quý, mỗi năm gia đình chị Chu Thị Mận - thôn Phú Đa, thị trấn Bần Yên Nhân, huyện Mỹ Hào (Hưng Yên) đem về hơn 2 tỷ đồng doanh thu từ hoa lan.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân