Bạn đang ở đây

Thu nhập 500 triệu đồng/ năm từ cây cam
Cập nhật 02.12.2019
(Website HNDHY) - Nhờ mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo hướng sản xuất hàng hóa và biết ứng dụng KHKT vào sản xuất, những năm gần đây, đời sống kinh tế của nhiều hộ dân trên địa bàn xã Tam Đa,huyện Phù Cừ  đã trở lên khá giả. Với hơn 2 mẫu cam cho thu nhập hơn 500 triệu đồng/ năm, mô hình trồng cây cam Vinh của gia đình anh Trần Quang Vinh là một trong những mô hình tiêu biểu đó.
Đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất
Cập nhật 02.12.2019
(Website HNDHY) - Xã Thủ Sỹ nằm ở phía Tây nam huyện Tiên Lữ, với tổng diện tích tự nhiên 5,6 km2, xã có 5 thôn, dân cư trong toàn xã 9.983 khẩu, xã có trục đường 39 chạy qua và đường 72 chạy dọc theo xã, nên ngành nghề dịch vụ của xã phát triển đa dạng.
Đa dạng hóa các hình thức khích lệ nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi
Cập nhật 02.12.2019
(Webiste HNDHY) - Khoái Châu là một huyện nông nghiệp của tỉnh, với điều kiện tự nhiên thuận lợi, đất đai màu mỡ, với dân số là 200 nghìn người, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động chiếm 64%, Hội Nông dân huyện đang quản lý 31.658 hội viên, chiếm 1/3 tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động. Người dân Khoái Châu luôn cần cù, chịu khó, năng động, sáng tạo trong sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm thị trường để mở rộng sản xuất cũng như tiêu thụ sản phẩm.
HND xã Thắng Lợi: Không để khiếu kiện vượt cấp
Cập nhật 02.12.2019
(Website HNDHY) - Xã Thắng Lợi là một xã nằm phía Tây Nam của huyện Văn Giang với diện tích đất tự nhiên là 483ha, diện tích đất canh tác là 206 ha; dân số 7.985 người  với 2.184 hộ được phân bổ tại 9 thôn. Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật của Hội Nông dân xã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, hội viên nông dân.
 Nông dân Ân Thi tham quan học tập mô hình phát triển kinh tế cho hiệu quả.
Cập nhật 02.12.2019
(Website HNDHY) - Ngày 05/10/2019 Ban Chấp Hội Nông dân huyện Ân Thi tổ chức cho 42 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ Hội Nông dân 21 xã, thị trấn thăm quan mô hình nuôi lươn tại HND xã Hồ Tùng Mậu có 16 hộ và mô hình nuôi ếch tại hộ gia đình anh Nguyễn Văn Quân- thôn An Đạm- xã Hoa Thám.
Lễ ra mắt hợp tác xã cây ăn quả xã Minh Châu
Cập nhật 23.08.2019
(Website HNDHY) - Sáng ngày 22/8, xã Minh Châu đã tổ chức lễ ra mắt hợp tác xã cây ăn quả. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Vũ Văn Kiên - Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;, sở khoa học và công nghệ tỉnh, lãnh đạo phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và các đồng chí lãnh đạo địa phương.
“Tỷ phú chanh”xứ Nhãn trở thành Nông dân Việt Nam xuất sắc
Cập nhật 06.08.2019
(Webiste HNDHY) - Được tôn vinh là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019, với mô hình trang trại trồng các loại cây có múi cho thu nhập 5 - 6 tỷ đồng mỗi năm, nhưng ít ai biết, để có được thành quả như ngày hôm nay, chàng thanh niên Nguyễn Hữu Hà (sinh năm 1979) ở thôn Bãi Sậy, xã Tân Dân (Khoái Châu) đã trải qua bao khó khăn, gian khổ, nhiều lúc tưởng chừng phải dang dở ước mơ.
Hiệu quả kinh tế từ mô hình pháp triển trang trại
Cập nhật 05.07.2019
(Website HNDHY) - Anh Nguyễn Tiến Công, sinh năm 1982, cán bộ Hội Nông dân xã Dương Quang (huyện Mỹ Hào) được biết đến là một người năng động, sáng tạo, luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của Hội, đồng thời là tấm gương sáng cho hội viên khác noi theo trong việc phát triển kinh tế gia đình, vươn lên làm giàu chính đáng.
Lão nông xứ Nhãn lai tạo thành công giống bưởi mới
Cập nhật 27.02.2019
(Website HNDHY) - Từ một lão nông đam mê, yêu thích làm nông nghiệp, khát khao làm giàu ngay trên chính mảnh đất quê hương, ông Đào Minh Chuyên ở thôn Ngô Xuyên, thị trấn Như Quỳnh (Văn Lâm) đã tự mày mò, học hỏi cách lai ghép tạo ra giống bưởi mang tên mình để cạnh tranh với các giống bưởi khác và đã bước đầu gặt hái được thành công.
Nông dân Hưng Yên cấp tập chăm sóc hoa Tết
Cập nhật 14.01.2019
(Website HNDHY) - Chỉ còn ít ngày nữa, các loại hoa, cây cảnh của người dân Hưng Yên sẽ được chào bán ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Vì vậy, hơn lúc nào hết, việc chăm sóc hoa, cây cảnh trong giai đoạn này càng vất vả và tất bật hơn.
Chàng trai Hưng Yên nuôi gà Đông Tảo nhận giải thưởng Lương Định Của
Cập nhật 24.12.2018
(Website HNDHY) - Mô hình trang trại nuôi gà Đông Tảo, gà lai Đông Tảo mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh Nguyễn Tiến Thắng (sinh năm 1983) ở thôn Ninh Vũ, xã Bình Kiều (Khoái Châu) được nhiều người biết đến. Anh là thanh niên duy nhất của tỉnh Hưng Yên vinh dự được nhận giải thưởng Lương Định Của năm 2018 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 23.11 vừa qua.
Duy trì phát triển chăm nuôi gà ở Đông Tảo
Cập nhật 18.12.2018
(Website HNDHY) - Trong những năm qua mô hình chăn nuôi gà Đông Tảo đã trở thành nguồn phát triển kinh tế chủ yếu của nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Đông Tảo, tính đến nay toàn xã có trên 2.000 hộ nuôi với khoảng trên 500.000 con ở mọi lứa tuổi cả gà giống lẫn gà thịt, mỗi năm doanh thu trung bình từ 50 triệu đồng đến 200 triệu đồng/hộ/năm, các thành viên HTX có doanh thu khoảng 600 triệu đồng/năm.   
Vai trò của Hội trong việc tuyên truyền, vận động hội viên nông dân phát triển kinh tế tập thể; hướng dẫn, tư vấn thành lập tổ hợp tác, hợp tác xã ở Kim Động
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Kim Động là một huyện có gần 70% dân số là sản xuất nông nghiệp, diện tích đất nông nghiệp là 7044,67 ha toàn huyện có trên 28 nghìn hội viên nông dân chiếm 95% số hộ nông nghiệp, vì thế nông nghiệp giữ vai trò trọng yếu đối với nền kinh tế của huyện.
Hiệu quả hoạt động của hợp tác xã hoa - cây cảnh và các chi, tổ hội nghề nghiệp trong phát triển kinh tế làng nghề gắn với xây dựng nông thôn mới
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Xuân Quan là xã nằm ở phía Tây Bắc huyện Văn Giang; có tổng diện tích đất tự nhiên là 530,95 ha; dân số tính đến hết tháng 01 năm 2018 là 8.492 nhân khẩu với 2.486 hộ sinh sống ở 12 khu dân cư. Trong những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo của  cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự đồng lòng của nhân dân trong nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bộ mặt xã Xuân Quan đã có nhiều đổi thay.
Đổi mới và nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên nông dân ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất nông nghiệp
Cập nhật 29.11.2018
(Website HNDHY) - Huyện Văn Lâm với đặc thù diện tích đất nông nghiệp hạn chế, địa hình không bằng phẳng, cốt đất cao, thấp đan xen. Diện tích sản xuất nông nghiệp ngày càng thu hẹp do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa. Tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn ảnh hưởng không nhỏ tới sản xuất nông nghiệp.

Trang

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân