Bạn đang ở đây

Thăm cánh đồng sen rộng mênh mông tại Hưng Yên

(20.07.2015)

(Website HNDHY) - Cách thành phố Hưng Yên khoảng tầm 12km, xã Minh Phượng, huyện Tiên Lữ được biết đến với những cánh đồng sen rộng mênh mông.

Là vùng đồng bằng chiêm trũng, được bao bọc bởi triền đê sông Luộc, đất đai ở đây màu mỡ và phù hợp với nhiều loại cây trồng. Ngoài cây nhãn và cây lúa ra thì sen cũng là một định hướng mới trong nông nghiệp để phát triển kinh tế gia đình theo mô hình VAC. Thế nên xen kẽ giữa các thửa ruộng lúa là những đầm sen đang mùa ra hoa, sen trắng, sen hồng đua nhau tỏa hương, khoe sắc.

Anh Nguyễn Văn Ca, một cựu chiến binh của xã cho biết, trước đây gia đình anh chỉ thuần tuý làm ruộng, trồng rau màu và chăn nuôi, nhưng những năm gần đây, nhiều hộ gia đình bỏ ruộng lên thành phố kiếm sống.

Xót đất, tiếc đất và nhận thấy cây sen cũng là cây có tiềm năng kinh tế, đầu tư ít, quá trình chăm sóc không phức tạp. Cho nên vợ chồng nhà anh Ca đã mạnh dạn thuê và mua lại số ruộng của bà con trong thôn để đào ao nuôi cá và trồng sen. Cơm đãi khách của gia đình là những con tép, con cua từ hồ sen, những món ăn dân giã tưởng chừng không còn vì nạn châm điện và sử dụng thuốc trừ sâu trong sản xuất.

Đặc biệt ở đây, toàn dân trong xã cùng cam kết với nhau là không dùng các loại thuốc trong sản xuất nông nghiệp cũng như sử dụng xung điện để bắt cá. Do vậy môi trường ở đây rất trong lành, các loại rau màu, dưa cà không còn lo ngại vì thuốc sâu.

Khi hỏi mong muốn ngoài trồng sen để bán hoa và lấy hạt sen thì anh còn làm gì? Anh Ca tâm sự, anh muốn cánh đồng sen 10 ha của vợ chồng anh là điểm đến của giới thanh niên thích du lịch trải nghiệm, địa điểm chụp ảnh đám cưới và nơi sáng tác nghệ thuật của dân nhiếp ảnh yêu sen. Trong tương lai, anh sẽ làm nhiều lều nhỏ dọc bờ đầm để người đi đường có thể nghỉ chân, ngắm sen thưởng trà. 

 

Theo giadinhvn.vn

Lượt xem: 16

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân