Bạn đang ở đây

Xã Quang Hưng huyện Phù Cừ- Thành lập Hợp tác xã Nông nghiệp và Thủy sản Hưng Thịnh

(05.12.2017)

(Website HNDHY) - Ngày 02/12/2017 Tại Hội trường thôn Ngũ Lão xã Quang Hưng huyện Phù Cừ vừa tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Thủy sảnHưng Thịnh. HTX Nông nghiệp và Thủy sản Hưng Thịnh xã Quang Hưng có 15 thành viên tham gia với ngành nghề sản xuất, kinh doanh là các sản phẩm Nông nghiệp và nuôi trồng Thủy sản với diện tích 30ha.

Phương án hoạt động của HTX là nâng cao khả năng tiếp cận thị trường, xây dựng đầu ra có tính lâu dài đảm bảo bền vững cho hoạt động sản xuất của xã viên. Xã viên sẽ được hỗ trợ kỹ thuật, con giống, thức ăn ở mức giá tối thiểu và đảm bảo chất lượng nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và chất lượng sản phẩm. Ngoài ra, HTX còn tổ chức các hoạt động tiếp thị, xây dựng thương hiệu, đảm bảo đầu ra lâu dài, giá bán cạnh tranh đem lại lợi nhuận cho HTX và xã viên.

Việc thành lập HTX nhằm gắn kết chặt chẽ người nuôi trồng thủy sản với thị trường, giảm bớt rủi ro trong nuôi trồng, cải thiện thu nhập cho xã viên theo hướng lâu dài, bền vững, góp phần ổn định kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ đầu năm 2017 đến nay, xã Quang Hưng huyện Phù Cừ thành lập mới được 02  Hợp tác xã, Hợp tác xã Thủy sản Hưng Phát và HTX Nông nghiệp và Thủy sản Hưng Thịnh. 

 

                                                                                                                                                MAI VĂN DUY

Lượt xem: 30

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân