Bạn đang ở đây

Làm giàu tư mô hình VAC

(14.09.2017)

(Website HNDHY) - Chúng tôi đến thăm mô hình nuôi gà của hội viên Nguyễn Thị Cúc, thôn Bùi Bồng, xã Dương Quang vào một ngày cuối tháng 8 năm 2017. Với diện tích 1,5 ha với các mô hình vườn, ao, chuồng chị đã tạo ra việc làm và thu nhập ổn định cho 04 lao động, có thu nhập từ 2.500.000 đồng đến 3.000.000 đồng/ 1 tháng.

Từ năm 2008 được sự quan tâm của các cấp Hội Nông dân và Ngân hàng chính sách xã hội huyện Mỹ Hào chị đã được tiếp cận những nguồn vốn ưu đãi để đầu tư cho chăn nuôi. Chị tiếp tục mở rộng mô hình chăn nuôi gồm 5 sào ao nuôi cá thương phẩm, 2 sào ao nuôi cá giống và hơn 100 m2 chuồng nuôi lợn nái, chị đã mạnh dạn đầu tư mua 05 con lợn nái  Oocsai và AbĐat, từ đó tôi đã chủ động được lợn giống để nuôi thương phẩm, ngoài ra tôi còn mở rộng thêm khu nuôi gia cầm, đảm bảo duy trì trên 1.000 con gà Hồ đẻ, hiện nay tổng đàn gà của chị có trên 4.000 con

Ổn định từ các mô hình trên, từ năm 2011 đến năm 2013 thu nhập của gia đình chị sau khi trừ chi phí còn thu lãi từ 300 – 350 triệu đồng. Từ các nguồn thu trên chị đã xây cất được nhà cửa khang trang, mua sắm được các tiện nghi sinh hoạt và phương tiện đi lại của gia đình, và điều quan trọng nhất là nuôi được 2 con trai đang học Đại học.

Với tinh thần tương thân tương ái, chị luôn sẵn sàng giúp đỡ cho những lao động mà chị sử dụng và các hộ trong thôn gặp khó khăn như: cho mượn vốn, đầu tư con giống, hướng dẫn cách làm ăn có hiệu quả. Trong những năm qua chị đã giúp đỡ được 3 hộ với tổng giá trị hơn 90 triệu đồng.

Từ những kết quả đạt được của gia đình trong sản xuất, chăn nuôi, gia đình chị luôn được Hội Nông dân xã Dương Quang bình chọn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh từ năm 2008 đến nay

Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Trần Thanh Hiếu – Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Dương Quang cho biết: hội viên Nguyễn Thị Cúc ngoài việc làm kinh tế giỏi, chị và gia đình luôn chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và mọi quy định của địa phương, luôn đi đầu mọi phong trào thi đua của Hội Nông dân các cấp đề ra và phát động như: Phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới, góp vốn xây nhà tình nghĩa, quỹ bảo trợ trẻ em nghèo vượt khó.

Hỏi chị dự kiến trong thời gian tới, chị chia sẻ sẽ mở rộng thêm diện tích chăn nuôi để góp phần giải quyết việc làm cho số lao động chưa có việc làm tại địa phương và tao điều kiện giúp đỡ những hộ nông dân còn nghèo có điều kiện làm ăn để vươn lên thoát nghèo.

Quỳnh Hương

 

HND huyện Mỹ Hào

Lượt xem: 36

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân