Bạn đang ở đây

Cần duy trì không gian sinh tồn cho đảo cò ở thành phố Hưng Yên

(06.05.2016)

(Website HNDHY) - Do chất thải của cò tích tụ dẫn đến nhiều loại cây trồng tại hai đảo cò nằm giữa hồ công viên Nam Hòa và An Vũ trên địa bàn thành phố Hưng Yên bị lụi, thưa đi, một số cây bị chết, ảnh hưởng đến nơi trú ngụ của đàn cò.

Từ hơn 10 năm nay, tại hai khu đảo nằm ở giữa hồ An Vũ và Nam Hòa có hàng chục vạn con cò về sinh sống, tạo thêm điểm nhấn về một thành phố Hưng Yên thanh bình, đất lành chim đậu. Đây là nơi sinh sống của nhiều loại cò khác nhau như cò đen, cò trắng, cò mỏ vàng, cò mỏ trắng…

Tuy nhiên, do lượng cò quá đông, chất thải của cò tích tụ ngày càng lớn làm cho nhiều loại cây trồng trên đảo bị chết. Nhiều cay còn lại ngày càng lụi dần. Số lượng cây giảm so với trước khi đàn cò về trú ngụ. Nhất là vào mùa thu, mùa đông cây hoàn toàn trụi lá, lượng đàn cò về trú ngụ giảm mạnh.

Hiện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên môi trường và công trình đô thị Hưng Yên là đơn vị quản lý 2 khu vực hồ có đảo cò. Vấn đề cấp thiết đặt ra là đơn vị này cần sớm tính toán, phối hợp với các nhà chuyên môn để bổ sung những cây trồng phù hợp, vừa tạo không gian tốt cho đàn cò về lâu dài, vừa không làm ảnh hưởng đến số lượng đàn cò hiện đang trú ngụ tại đây./.

 

Theo hungyentv.vn

Lượt xem: 24

Viết bình luận

Dự báo thời tiết

Liên kết web

Hỗ trợ nông dân